KHI MUA ỐNG NỐI NHÔM CẦN TÌM HIỂU NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Mua ống nối nhôm ở đâu uy tín? Ống nối nhôm là thiết bị dùng để đấu nối cáp điện nhôm lõi thép. Ống được làm bằng hợp kim nhôm với quy chuẩn lực kéo đứt bằng 95% lực kéo đứt của dây dẫn. Sử dụng phương pháp ép thủy lực để nối.

Dây nhôm thường được sử dụng trong các hệ thống điện cao tầng trên không do đặc tính nhẹ cũng như giá thành rẻ. Tuy nhiên, dây nhôm có đặc tính là khó hàn và mối hàn không chắc chắn rất dễ bị đứt. Do đó, muốn nối dây dẫn bằng nhôm thì cách tối ưu nhất là dùng ống nối ép thủy lực để đảm bảo an toàn và độ chịu lực căng của mối nối theo yêu cầu kỹ thuật.

 

Ống nối nhôm

 

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ống nối nhôm

Khách hàng cần lưu ý:

Chọn mua loại chất lượng cao, thường các ống nối làm bằng hợp kim nhôm, lõi bên trong bằng thép mạ kẽm nhúng nóng. Điều này giúp ống nối chịu được điều kiện thời tiết cũng như chịu được lực kéo căng đảm bảo duy trì mối nối an toàn.

Lựa chọn loại ống nối ép nhôm phù hợp cho các loại dây dẫn khác nhau. Các mã của ống nối ép có thể hiện loại dây AC, ACSR, AAC, ACKP, AAAC…

 

Phân biệt ống nối nhôm và các loại ống nối khác

Để phân biệt ống nối với các loại ống khác thường đơn giản vì hầu hết đều dựa vào chất liệu làm nên ống nối. Phân biệt so với ống nối bằng đồng hoặc bằng silicon tổng hợp.

Ống nối có ưu điểm là nhẹ và chi phí thấp, đây cũng là các ưu điểm nổi trội của các thiết bị được làm từ nhôm. Tuy nhiên, hợp kim nhôm cần được sản xuất đúng chuẩn và yêu cầu kỹ thuật để vừa đảm bảo được các tính chất ưu việt của nhôm vừa phải đảm bảo độ chịu lực của ống nối. Đặc biệt là không xảy ra đứt gãy khi tiến hành ép thủy lực khép miệng mối nối. Nếu không đảm bảo được điều này, mối nối có thể bị lỏng làm tuột cáp nối khỏi điểm kết nối, hoặc điểm tiếp xúc không kín, làm gián đoạn việc dẫn truyền điện trên dây dẫn khi đưa vào sử dụng. Tất cả các lỗi đó đều khá nguy hiểm có thể dẫn đến các tai nạn về điện khó lường.

 

Ống nối nhôm Toàn Phúc

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh để mua ống nối nhôm uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng thì liên hệ ngay Toàn Phúc cung cấp các loại cầu chì với chất lượng tốt, chất liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, dễ vận chuyển.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top