Mua vật liệu Sứ co nói riêng và sứ cách điện nói chung cần lưu ý những vấn đề gì

Vật liệu Sứ co nói riêng và sứ cách điện nói chung là các loại sứ cách điện thủy tinh, polymer,  sứ gốm. Đây là vật tư được sử dụng với mục đích đảm bảo an toàn cho dòng điện, ngăn chặn sự cố cháy nổ. Chúng giúp cố định, tạo khoảng cách an toàn giữa thân cột và đường dây truyền tải hoặc giữa các cáp điện với nhau. Và mỗi loại sứ cách điện sẽ có đặc tính và công năng riêng, nên tìm hiểu rõ để có thể sử dụng chúng một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Vật liệu Sứ co là gì ?

Loại sứ cách điện hình bán khuyên được làm nguyên khối.

 

Sứ co cao cấp

 

Ứng dụng : dùng bọc ngoài cáp điện hoặc dây điện tại các điểm uốn. Giúp cách điện khi lắp đặt hệ thống dây dẫn trong các thiết bị điện hoặc mạng lưới điện tại trạm điện.

 

Ngoài vật liệu sứ co còn có Sứ cách điện thủy tinh

Làm từ thuỷ tinh cao cấp. Loại này đa dạng về chủng loại và có tính năng vượt trội nên được dùng khá phổ biến. Có tải trọng khoảng 70kV – 550kV.

Sứ co sức thủy tinh

 

Ứng dụng: cho các đường dây tải điện hoặc các trạm biến áp, cách điện rất tốt cho néo kép, néo đơn hay chuỗi đỡ kép, chuỗi đỡ đơn…

 

Sứ cách điện Polymer

Làm từ chất liệu Polymer, còn được gọi là sứ cách điện silicon hay sứ cách điện composite. Cũng như sứ cách điện thuỷ tinh, nó có tải trọng từ 70kV – 550kV.

Ứng dụng : phổ biến tại các trạm biến áp và công trình điện và các chuỗi néo đơn, néo kép….

Ưu điểm : khả kháng nước, chống an mòn, rạn nứt, lão hoá là ưu điểm vượt trội của sứ cách điện polymer so hơn các loại sứ cách điện khác. Đặc biệt với độ bền cao thích hợp để sử dụng cho các công trình ngoài trời và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vùng sương muối, những nơi chịu ảnh hưởng ô nhiễm công nghiệp, vùng nhiệt đới ẩm ướt…Với trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ mà chất lượng tốt, chi phí rẻ nên sứ cách điện polymer luôn được cân nhắc để áp dụng cho các công trình.

 

Sứ cách điện gốm

Làm từ vật liệu đất nung nên chất lượng và độ bền cao.

Ứng dụng : rộng rãi và đa dạng trong nhiều trạm biến áp và công trình điện từ 24KV, 35kV, 110kV,220kV đến 550kV.

Ưu điểm vượt trội là khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống chịu tốt dưới môi trường và thời tiết khắc nghiệt.

 

Những lưu ý khi sử dụng các loại sứ cách điện

-Thiết bị mới 100% nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng
-Kiểm tra lõi ống sứ, loại bỏ lõi có dấu hiệu hư hỏng hay bị nứt, gãy tránh tình trạng nguy hiểm do lõi bị gãy khi có tác động từ ngoại lực hoặc trọng lượng của cáp dẫn.
-Kiểm tra các khớp nối để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn của mạng lưới điện , các khớp nối này phải làm bằng thép mạ kẽm để chống ăn mòn dưới tác động từ các yếu tố môi trường tự nhiên cũng như đảm bảo tuổi thọ sứ cách điện.
-Tính toán và lựa chọn thông số kích thước của sứ cách điện phù hợp với tải trọng dây cáp để đảm bảo yêu cầu sử dụng.
-Chọn địa chỉ cung cấp thiết bị sứ cách điện uy tín, chất lượng

 

Lựa chọn mua vật liệu Sứ co cách điện giá tốt ở đâu ?

Thị trường cung cấp vật tư, phụ kiện ngành điện hiện nay thì không ít cơ sở phân phối các loại sứ co cũng như sứ cách điện. Trong đó không thể không kể đến Toàn Phúc Electric – nơi phục vụ tận tâm các sản phẩm chất lượng, chính hãng, có bảo hành đầy đủ đến khách hàng với chi phí giá cả hợp lý.
Mọi chi tiết liên hệ

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top