Nên mua trụ đèn đường cao bao nhiêu? Địa chỉ bán trụ đèn ở TPHCM

Một trong những yếu tố cần tính toán khi mua trụ đèn đường là chiều cao của trụ. Trụ đèn có chiều cao bao nhiêu là phù hợp với không gian bạn muốn sử dụng? Dựa vào các yếu tố nào để xác định chiều cao của cột đèn? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay đây nhé!

Tiêu chuẩn trụ đèn đường

Trụ đèn đường được làm bằng vật liệu thép tinh luyện nhúng nóng, độ dày từ 3 – 6mm. Bên ngoài được bảo vệ bằng một lớp kẽm nhúng nóng hoặc điện phân đạt tiêu chuẩn mạ kẽm ASTM – A123 dể chống oxy hóa, chống ăn mòn, tăng độ bền và tuổi thọ của trụ đèn.

Hầu hết các loại trụ đèn đường hiện nay đều được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng BS 5649, TR7 của Mỹ hoặc JIS G3101, JIS G3106 của Nhật Bản.

Trụ đèn thường dùng để chiếu sáng đường phố thường có chiều cao từ 7m – 12m với thiết kế trụ hình bát giác hoặc hình tròn côn, công suất > 250w, đường kính đáy trụ  – , cần đèn cao 2m, vươn xa 1,5m.

Nên mua trụ đèn đường cao bao nhiêu?

Tiêu chuẩn trụ đèn đường chiếu sáng phải có khả năng chịu được tốc độ gió lên đến 45m/s, hệ số hình dạng địa hình và các hệ số thống kê khác = 1.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

Nên mua trụ đèn đường cao bao nhiêu?

Để lựa chọn chiều cao trụ đèn đường phù hợp, chúng ta cần  dựa vào các yếu tố sau:

Vị trí lắp đặt

Tùy thuộc vị trị lắp đặt mà bạn nên chọn mua trụ đèn đường có chiều cao phù hợp, tránh trường hợp đèn quá gần sáng quá gây chói hoặc đèn cao ánh sáng tỏa rộng bị mờ. Cụ thể:

– Với  đường nông thôn, ngõ hẻm, chiều rộng của đường không quá 4 – 5m thì nên chọn mua trụ đèn đường cao từ 6-7m.

– Với tuyến đường công viên hay đường trong khu công nghiệp, chiều rộng của đường < 6 – thì nên mua trụ đèn có chiều cao 8m.

– Với các tuyến đường phụ, đường lưu thông nội bộ hay các tuyến đường giao với quốc lộ… có chiều rộng < từ 8 – 9m thì nên lắp trụ đèn đường cao 9m.

– Với các tuyến đường chính, tuyến đường giao thông lớn, đường quốc lộ, chiều rộng đường từ10 – 11mthì nên chọn trụ đèn có chiều cao 11 – 12m.

Nên mua trụ đèn đường cao bao nhiêu?

Khoảng cách giữa hai cột đèn

Tiêu chuẩn phổ biến khi lắp đặt trụ đèn đường trên các tuyến đường cao tốc, đường phố, đường trong khuôn viên chung cư thì khoảng cách giữa hai cột  là 33 – 36 m. Còn đối với các tuyến đường ở các khu phố thì khoảng cách được rút ngắn hơn.

Chiều cao của trụ đèn đường phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 trụ đèn, khoảng cách càng xa thì chiều cao trụ đèn càng cao.

Nhu cầu sử dụng ánh sáng

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng ánh sáng tập trung hay chiếu xa, rộng mà bạn cần chọn mua trụ đèn đường có chiều cao phù hợp.

Với các tuyến đường chính, đường quốc lộ cần ánh sáng chiếu xa, rộng  thì bạn nên mua trụ đèn đường có chiều cao từ 10 -12 m.

Còn với các khu vực nông thôn, khu đô thị, khu công nghiệp… cần ánh sáng tập chung thì bạn nên mua cột điện có chiều cao từ 6 – 8m.

Nên mua trụ đèn đường cao bao nhiêu?

Áp lựa gió

Với đặc thù sử dụng cho môi trường bên ngoài nên chúng ta cần tính toán yếu tố này khi mua trụ đèn đường. Các trụ đèn lắp đặt cho các tuyến đường đều phải chịu áp lực gió đến 45m/s.

Độ tải điện

Dây điện của trụ điện quyết định đến độ tải điện Trên cơ sở sử dụng loại dây điện nào phù hợp và công suất bóng đèn bao nhiêu Kw mà chúng gta tính toán nên sử dụng trụ đèn cao bao nhiêu cho phù hợp.

Toàn Phúc Electric – địa chỉ mua trụ đèn đường uy tín, giá rẻ

Nếu bạn vẫn chưa tự tin lựa chọn chiều cao của trụ đèn thì trao cơ hội đó cho Toàn Phúc electric. Công ty CP-TM- SX Toàn Phúc ngoài sứ mệnh cung cấp các thiết bị, vật liệu điện cam kết chất lượng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật còn có một đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm luôn sẵng sàng tư vấn giúp bạn để chọn mua được trụ đèn đường có thông số kỹ thuật phù hợp nhất, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline (028) 66 503 143 để được tư vấn.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top