Những lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

Bất kỳ khi mua một thiết bị, dụng cụ nào, chúng ta cũng cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về chúng để có thể chọn được món đồ chất lượng, phù hợp, giá thành tốt. Trụ đèn cao áp cũng không ngoại lệ, chúng ta cần nắm rõ những lưu ý về chúng để có thể chọn loại phù hợp nhất, chất lượng nhất và độ bền tốt nhất.

Đặc điểm cấu tạo của trụ đèn cao áp

Trụ đèn cao áp hay trụ đèn chiếu sáng đường phố được làm bằng bê tông hoặc thép mạ kẽm, chiều dài khoảng từ 5m trở lên. Trụ đèn cao áp được dùng để chiếu sáng đường phố, ngõ hẻm, sân vườn,..

Cột đèn cao áp có cấu tạo gồm 4 phần:

– Phần bulong khung móng: được chôn dưới lòng đất có công dụng tạo sự vững chắc nhất cho cột đèn, liên kết với đế trụ bằng con tán.

– Đế trụ đèn: được thiết kế dập vuông nổi và hàn liền với thân. Đế trụ có các lỗ để liên kết với phần bulong móng. Phần đế thường được hàn thêm gân tăng cứng hoặc gân tăng cường để tạo thêm độ chắc chắn.

– Thân trụ đèn: làm bằng thép mạ kẽm hoặc bê tông được hàn liền 1 đường dọc, không nối ngang thân trụ. Thân trụ có hình tròn côn hoặc bát giác, đa giác. Thân trụ càng dày thì độ chắc chắn càng lớn.

Những lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

– Cần đèn: là phần trên cùng, vươn ra của cột đèn. Cần đèn thường được thiết kế với nhiều mẫu mã đèn chiếu sáng khác nhau. Một trụ đèn cao áp có thể được gắn nhiều loại cần đèn khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trụ đèn cao áp như trụ đèn tròn côn, trụ đèn bát giác, Trụ đèn đa giác, Trụ đèn nâng hạ,… Với rất nhiều mẫu cần đèn mẫu mã khác nhau.

Những lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

Xem thêm: Tìm hiểu cách phân loại chiều cao cột đèn chiếu sáng

Lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

Trước khi chọn mua trụ đèn cao áp bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

– Không gian, khoảng cách lắp giữa các cột đèn cao áp

Tùy khu mục đích sử dụng cho từng không gian mà lựa chọn trụ đèn cao áp có yêu cầu phù hợp. Khoảng cách giữa các cột đèn phải đồng đều và phải đủ độ sáng.

Đối với các không gia như khuôn viên biệt thự sân vườn, công viên, lối vào các khu khách sạn thì đặc biệt chọn cột đèn có thiết kế bắt mắt, hiện đại, tính thẩm mỹ cao. Còn với lắp cột đèn cho đường phố thì cần chọn trụ đèn có độ chắc chắn và độ bền cao, khả năng chiếu sáng đều, tránh chói.

Những lưu ý khi chọn mua trụ đèn cao áp

– Kích thước, chiều cao của trụ đèn cao áp

Phạm vi và mức độ chiếu sáng của trụ đèn phụ thuộc vào chiều cao của trụ. Cột càng thấp thì khoảng chiếu sáng sẽ bị hạn hẹp; nếu quá cao thì độ bao phủ ánh sáng lớn, dẫn tới bị mờ ảo.

Chính vì thế, bạn phải tính toán để chọn chiều cao trụ đèn cao áp phù hợp với cường độ chiếu sáng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về công năng sử dụng.

– Mẫu mã, kết cấu của cột đèn cao áp

Hầu hết các mẫu trụ đèn chất lượng đều dựa theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Tuy nhiên, tùy thuộc vật liệu đầu vào, hình thức kết cấu, hình thức sản xuất trụ đèn mà thành phẩm có sự khác biệt ít nhiều.

– Chất lượng cột đèn cao áp

Đây là yếu tố cốt lõi để quyết định một sản phẩm có tốt hay không. Giá thành quyết định đến chất lượng của trụ đèn.

Chất lượng trụ đèn cao áp thể hiện qua độ dày sản phẩm, độ bền, độ chịu được cấp gió, độ dày bề mặt mạ kẽm, mẫu mã độc và đẹp…

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được trụ đèn cao áp chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline (028) 66 503 143 để được tư vấn.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top