Những ảnh hưởng khi nắp chụp chống sét van kém chất lượng

Nếu nắp chụp sứ đứng là linh kiện bảo vệ sứ đứng ở mạng điện trên cao thì với máy biến áp, nắp chụp chống sét van là linh kiện bổ trợ quan trọng không kém. Nó giúp ngăn chặn hiện tượng quá điện áp khí quyển khi đường dây tải cáp điện bị sét đánh trúng với dòng điện lên đến 100kA. Đồng thời bảo vệ an toàn hệ thống điện áp, đảm bảo cho sự vận hành nguồn điện không xảy ra sự cố cháy nổ.

 

Nắp chụp chống sét van

 

Mô tả nắp chụp chống sét van

⁃ Còn gọi là nắp chụp sứ LA hay nắp chụp cách điện LA.

⁃ Chất liệu silicone cách điện tốt.

⁃ Màu sắc đa dạng : xanh, đỏ, vàng, xám. Dễ dàng phân biệt và lắp đặt trên mạng lưới điện trung thế và hạ thế.

⁃ Hình dạng : Thường bằng hoặc được thiết kế tương ứng với các cấu hình khác nhau sao cho phù hợp với từng ứng dụng.

⁃ Công dụng : Máy biến áp chỉ có khả năng chịu điện áp tới hạn, nên sự ra đời nắp chụp phòng ngừa các sự cố quá tải do tác động của thời tiết hay cây cối và động vật gây ra. Chúng bọc cách điện cho đầu cực LA, , giúp mạng lưới điện vận hành liên tục, giảm bớt thiệt hại do sự cố phóng điện.

⁃ Tính năng ưu việt

+ Điện áp chịu đựng cao >= 50KV

+ Khả năng chịu nhiệt độ cao liên tục lên đến 180 độ C.

+ Chống phóng điện bề mặt

+ Chống tia cực tím và không bị lão hóa

+ Tuổi thọ cao khoảng 20 năm

+ Thao tác dễ dàng và có thể tái sử dụng.

 

Những ảnh hưởng khi nắp chụp chống sét van kém chất lượng

Không sử dụng nắp chụp chống rỉ sét van thì máy biến áp không được bảo vệ sẽ bị quá tải điện áp khi gặp phải điện áp khí quyển quá lớn 100kV do sét đánh trúng. Từ đó làm thiệt hại nặng nề mạng lưới điện, nặng hơn là cháy nổ nguồn điện.

Mua phải nắp chụp bị lỗi hoặc không mới 100% hay kém chất lượng ảnh hưởng tới khả năng bọc cách điện đầu cực, nắp chụp thiết kế không khớp với cấu hình ứng dụng, dễ bung ra khỏi đầu cực khi bị rung trong thao tác vận hành. Làm mất đi yếu tố bảo vệ mong muốn.

Kiểm tra kĩ nắp chụp khi mua cũng như trước khi sử dụng và lựa chọn loại có thiết kế phù hợp với ứng dụng, bởi đặc thù được lắp đặt ngoài trời, phải chịu tác động bởi các yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên. Nên nắp chụp phải đảm bảo độ định vị, chống nước, chống rạn nứt tốt.

 

Nắp chụp van giá rẻ tại đây?

Các loại nắp chụp van chống rỉ sét là thiết bị quan trọng không thể thiếu với máy biến áp nên nó được bày bán rộng rãi trên thị trường với sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng cũng vì thế mà ảnh hưởng.

Khách hàng cần lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện để đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.

Trong đó có Toàn Phúc Electric tự hào là nơi cung cấp các thiết bị cách điện chính hãng với giá cả phải chăng được khách hàng tin dùng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top