Ưu điểm vượt trội mà Cầu chì tự rơi mang lại

Nói đến các thiết bị bảo vệ cho mạng điện trung thế thì không thể không kể đến cầu chì tự rơi (FCO), thiết bị này được phối hợp giữa một cầu chì và dao cắt, ứng dụng cho các đường dây tải điện và nhánh rẽ trên không để bảo vệ nguồn điện phân phối đến các trạm biến áp một cách an toàn, tránh sự cố quá dòng và quá tải.

Cầu chì tự rơi (FCO)

Tên gọi FCO là viết tắt tiếng anh của từ Fuse Cut Out nghĩa là thiết bị bảo vệ cho mạng điện trung thế.
Cấu tạo FCO gồm 3 thành phần chính đó là: Dây chì, Ống chì và Khung đỡ

 

Cầu chì tự rơi (FCO)

 

Các thông số của Cầu chì FCO

Tiêu chuẩn áp dụng: ANSI C37.41, C37.42, IEC 282-2

Điện áp định mức: 24-35kV

Dòng điện định mức: 100 & 200A

Tần số định mức: 50Hz

Khả năng cắt ngắn mạch: 12kA

Điện áp chịu đựng xung (BIL): 125-150-170kV

Chiều dài dòng rò: 340-440-720mm

Vật liệu cách điện: Sứ

 

Ưu điểm của cầu chì tự rơi

Bảo vệ an toàn hệ thống điện khi xảy ra tình trạng quá dòng do sự cố trong máy biến áp hay mạng điện làm dây chì nóng chảy, ngắt máy biến áp ra khỏi đường dây.

Sử dụng cơ cấu móc treo đơn giản với kết cấu các khớp nối đặc biệt nhờ vào thiết kế giá giữ cầu chì và sào đóng cắt ở mọi góc độ. Nếu cầu chì bị đốt cháy thì giá giữ sẽ nhả ra một cách nhanh chóng và chắc chắn. Nhằm đảm bảo cho việc tiếp xúc của các tiếp điểm tĩnh và động 1 cách chắc chắn.

Các chi tiết bằng sắt trong cầu chì tự rơi cũng được mạ kẽm nên tuổi thọ tốt cũng như bảo đảm thời gian sử dụng ở những nơi khí hậu có muối và ẩm ướt.

Sứ cách điện dạng hình sóng có độ kháng lớn đối với các vết đốm gỉ.

Đầu nối dây là loại kẹp có hình dạng đặc biệt với hướng dây có thể nối được ở cả hướng thẳng đứng và hướng nằm ngang.

Thao tác thay thế, lắp đặt dễ dàng, FCO có thể được tháo xuống bằng tay thông qua sào cách điện, khi người thao tác đứng ở mặt đất.

 

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay nhiều nơi cung cấp cầu chì tự rơi nên sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Sự đa dạng về giá tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế hơn. Vì thế cần chọn mua ở những nơi đảm bảo hàng chính hãng, uy tín và đặc biệt giá tốt nhất trên thị trường. Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm bảo vệ an toàn mạng lưới điện tốt.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top