Những lưu ý để chọn mua vật liệu kẹp ngừng cáp ABC chất lượng

Vật liệu Kẹp Ngừng Cáp ABC là một trong những linh kiện của bộ phụ kiện cáp ABC, nó cùng với kẹp treo cáp ABC, bulong các loại, cầu chì cá, dây đai và khoá đai…tạo nên hệ thống mạng cáp điện trên không hoàn chỉnh. Với tính chất dùng cho mạng điện ngoài trời như vậy, nên kẹp ngừng đòi hỏi phải có sự chống chịu với các yếu tố tác động của môi trường như sự ăn mòn và oxy hoá. Vì vậy để đảm bảo an toàn hệ thống điện, cần chọn mua kẹp ngừng cáp chất lượng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

 

Đôi nét về vật liệu Kẹp Ngừng Cáp ABC

Chất liệu: Miếng kẹp cáp được làm nhựa, các chi tiết làm bằng thép mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo khả năng chống ăn mòn cao.

Phần ngàm kẹp chụp vào lõi dây cáp, phần thân có bulong được bắt cố định trên cột điện hoặc nối với bulong xoắn, có móc kết nối giúp ngừng cáp và treo cố định cáp trên không.

Công dụng: Dùng để kẹp ngừng cáp văn xoắn ABC 4 lõi và treo cáp trên không trong mạng phân phối trên không.

 

vật liệu Kẹp Ngừng Cáp ABC

 

Ưu điểm vượt trội của vật liệu Kẹp Ngừng Cáp ABC

• Khả năng chống gỉ, chống ăn mòn:

Ngoại trừ phần ngàm thì các chi tiết của kẹp ngừng phần lớn đều làm từ thép. Tuy nhiên với tính chất hoạt động ngoài trời đòi hỏi độ chống mài mòn dưới tác động của môi trường thì thép không là chưa đủ, chúng cần thêm một lớp phủ có khả năng bảo vệ được lớp sắt thép bên trong. Lớp phủ này được tạo qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng với sự kết hợp giữa lớp kẽm nóng chảy và sự kết điện, vì thế kẹp ngừng có tính chất chống ăn mòn cao, chống gỉ tốt,có khả năng bảo vệ được lớp sắt thép bên trong có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của không khí, nước mặn, đất….

• Tiết kiệm chi phí

Bởi vì điều kiện làm việc trên cao nên việc kiểm tra bảo dưỡng sẽ khó khăn. Nên kẹp ngừng được mạ kẽm nhúng nóng sẽ có tính sử dụng lâu dài, bền vững theo thời gian, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí thay thế thiết bị hay sửa chữa mạng lưới cáp điện, chi phí bảo dưỡng bảo trì cũng vì thế mà được tiết kiệm.

• Độ bám dính cao:

Thừa hưởng các ưu điểm từ việc mạ kẽm nhúng nóng, kẹp ngừng mang tính chất của kim loại được mạ kẽm có độ bám dính cao, phù hợp sử dụng dưới mọi thời tiết hay chịu được tác động tốt từ các yếu tố môi trường mà không phải lo xảy ra tình trạng lớp mạ bị bong tróc, mài mòn.

 

Những lưu ý để chọn mua vật liệu Kẹp Ngừng Cáp ABC chất lượng

Độ bền của thiết bị và chất lượng lớp mạ còn phụ thuộc vào kỹ năng mạ. Nếu mua phải sản phẩm không đạt chuẩn yêu cầu mạ kẽm sẽ không đảm bảo được yêu cầu sử dụng. Khi vận hành, lớp mạ sẽ dễ bong tróc và nhanh bị ăn mòn cũng như mất đi chức năng bảo vệ mong muốn.

Lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín, vì một cơ sở uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện sẽ đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.

 

Khi mua kẹp ngừng cần kiểm tra

⁃ Kiểm tra kỹ càng chất lượng lớp mạ. Độ dày lớp mạ phải đảm bảo đáp ứng đúng thông số quy định

⁃ Thân kẹp phải chắc chắn vì đây là điểm mà kẹp ngừng nối với trụ điện để giữ cáp. Vì nếu thép bị ăn mòn, kẹp có khả năng bị gãy rớt do thân kẹp không còn chịu nổi trọng lượng của cáp. Dẫn đến làm rơi cáp, cáp xà xuống mặt đất gây nguy hiểm cho người và vật bên dưới, đồng thời có thể kéo theo các tai nạn liên tiếp các phần nối cáp liên quan khác.

 

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay nhiều nơi cung cấp kẹp ngừng cáp nên sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết và kinh nghiệm về sản phẩm để chọn mua kẹp ngừng chất lượng, đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện cũng như tìm đến những nơi cung cấp đảm bảo hàng chính hãng, uy tín và đặc biệt giá tốt nhất trên thị trường. Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm bảo vệ an toàn mạng lưới điện tốt.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top