Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

Trong quá trình đô thị hóa Việt Nam, không gian đô thị được mở rộng, sự phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới điện công nghiệp cũng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Việc đưa ánh sáng tới từng ngõ ngách của các mẫu cột đèn đường đang dần được quan tâm nhiều hơn, không chỉ là thiết bị điện chiếu sáng mà còn là vật liệu trang trí đem lại tính thẩm mỹ cao.

Tìm hiểu về cột đèn đường

Lựa chọn cột đèn đường chiếu sáng công cộng có cường độ phù hợp là lưu ý được đặt lên hàng đầu trong bước lựa chọn đèn. Mỗi loại cột đèn đều được chế tạo từ loại vật liệu và phương thức sản xuất khác nhau, do đó mẫu đèn thích hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, thay đổi.

Các loại mẫu cột đèn đường thông dụng:

Mẫu cột đèn đường liền cần:

Đây là loại cột đèn đường được đúc liền mạch thành một khối, trên thân không có vết hàn với bất kì loại vật liệu nào, không rẽ nhánh, có 2 loại mẫu cột đèn đường liền cần:

– Loại 1: cột đèn đường bát giác liền cần có thân trụ được đúc theo hình dạng bát giác nhằm tăng độ vững chắc và cứng cáp cho đèn đường, đây là loại cột được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

– Loại 2: cột đèn đường tròn côn liền cần có thân được chế tạo vô cùng tinh tế, sử dụng khuôn đúc theo độ cong nhất định, tổng chiều cao của cột đèn đường tròn côn liền cần từ 7-11m. Vì có độ hoạt động tầm xa nên dùng trong các con đường ở khu đô thị.

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

Mẫu cột đèn đường rời cần:

Cột đèn đường rời cần có thân cột dày khoảng 3-4mm, chiều cao cột đèn rơi vào khoảng 6-11m tùy theo vị trí lắp đặt. Các bộ phận của đèn dễ dàng tách rời, tháo lắp đem lại sự tiện lợi, linh hoạt trong việc vận chuyển, ghép nối nhiều bộ phận. Cũng giống như cột đèn liền cần thì cột đèn đường rời cần cũng có 2 loại:

– Loại 1: cột đèn bát giác rời cần cũng giống như loại cột bát giác liền cần, điểm khác biệt giữa 2 loại cột đèn là cột bát giác rời cần được thiết kế theo dạng nắp chụp, nhằm ngăn cản không cho nước mưa thấm vào gây hư hỏng đèn.

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

– Loại 2: cột đèn tròn côn rời cần, hình dạng của cột đèn sẽ gợi tạo nên hình ảnh cánh buồm tàu thuyền, giúp gia tăng khả năng chiếu sáng. Thường thấy loại cột đèn tròn côn rời cần ở sân vận động, sân khấu, … nơi cần nhiều ánh sáng khi thi đấu, biểu diễn.

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

Xem thêm: Các loại cột đèn cao áp chiếu sáng thông dụng hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng, lắp đặt cột đèn đường

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng phải được sử dụng trong điều kiện thời tiết thất thường, thay đổi liên tục. Vì vậy mà nguyên liệu tạo nên cột đèn phải làm từ chất liệu tốt, tuy nhiên muốn sử dụng sản phẩm lâu dài cần phải chú ý vấn đề sau:

– Đảm bảo thời gian kiểm tra, bảo trì hệ thống cột đèn chiếu sáng thường xuyên.

– Tính an toàn được đặt lên hàng đầu vì ở ngoài trời mưa sẽ gây thấm, ẩm vào trong cột cần có thiết bị ngắt điện.

– Lựa chọn công suất đèn phù hợp, tiết kiệm điện năng sử dụng.

– Muốn thay thế linh kiện bị hỏng cần tìm đến các nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đúng thông số và chủng loại.

Các mẫu cột đèn đường chiếu sáng được ưa chuộng trong đô thị

Ứng dụng cột đèn đường

Các mẫu cột đèn đường, đèn cao áp được dùng nhiều trong các công trình công cộng như công viên, đường cao tốc, đô thị, quảng trường, sân vận động, …

Khi áp dụng vào trong các ngành công nghiệp đèn còn được sử dụng trong hệ thống thắp sáng nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy,…

Trên đây, Toàn Phúc Electric đã giới thiệu các mẫu cột đèn đường chiếu sang đang được sử dụng phổ biết trong đô thị hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua cột đèn chiếu sáng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top