Những sự cố khi móc treo dây mắc điện kém chất lượng

Tại các điểm rẽ nhánh 1 pha của mạng điện trên không, người ta lắp đặt móc treo dây mắc điện dùng để ngưng và treo cáp cố định trên đà potelet hoặc cột điện betong qua bulong xoắn. Đây là một trong các phụ kiện bổ trở giúp hoàn thiện mạng lưới điện trung hạ thế.

 

Mô tả về móc treo dây mắc điện

⁃ Tên gọi khác là kẹp mắc điện dạng rulo dùng để dừng cáp Duplex CV 2x4mm2 đến 2x11mm2.

⁃ Thân móc treo : có dạng rulo dùng giữ cáp, được làm bằng nhựa phenolic với độ bền, cứng, chịu lực cao dưới tác động của môi trường tự nhiên, chống oxy hoá và rạn nứt, ăn mòn bởi yếu tố thời tiết khắc nghiệt.

⁃ Thanh treo: các chi tiết làm bằng thép mạ kẽm nhúng nóng hoặc thép không gỉ, một đầu gắn kết với rulo giữ cáp bằng bulong đai ốc và vòng đệm, đầu kia móc vào bulong xoắn treo trên trụ hoặc đà potelet.

 

móc treo dây mắc điện

 

Những sự cố khi móc treo dây mắc điện kém chất lượng

⁃ Sự cố xà cáp gây thiệt hại mạng lưới điện

Thanh treo làm từ vật liệu thép chưa đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến khả năng dừng và treo cáp trên không, thanh treo thép không đạt tiêu chuẩn của việc mạ kẽm nhúng nóng sẽ dễ bị ăn mòn bởi tác động môi trường hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gây nên tình trạng gãy thanh, thanh treo mòn, gỉ sét, độ chịu lực không được như mong muốn dẫn đến sự cố cáp điện xà xuống, kéo theo sự gãy đổ thiết bị điện liên quan làm chập mạch ở một khu vực hoặc nguy hiểm hơn là thiệt hại đến toàn mạng lưới điện trên không ảnh hưởng đến tính mạng người dân xung quanh.

⁃ Chi phí bảo trì, lắp đặt tăng cao

Móc treo kém chất lượng sẽ mất đi các tính chất chống ăn mòn từ việc mạ kẽm nhúng nóng làm thiết bị dễ hư hỏng, độ bền sử dụng không đúng như thời gian tính toán trong thiết kế ban đầu, việc thay mới thiết bị sẽ làm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt tăng cao.

⁃ Tai nạn điện ngoài ý muốn

Khi móc treo bị đứt do gỉ sét làm đổ cáp điện. Nếu không phát hiện sửa chữa kịp thì dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc bởi đây là vật tư có nhiệm vụ treo làm điểm tựa và chịu lực trên cao.

 

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Với nhu cầu sử dụng của ngành điện mà hiện nay móc treo cáp điện được sản xuất rất nhiều trên thị trường với sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết các yếu tố của sản phẩm cũng như lựa chọn đơn vị phân phối uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện để sở hữu sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện.

Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị cung cấp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một sản phẩm ngành điện chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top