Những lưu ý khi sử dụng vòng treo đầu tròn

Một trong những linh kiện nhỏ nhưng không thể thiếu trong việc hoàn thiện mạng lưới cáp điện trên cao đó là vòng treo đầu tròn. Đây là phụ kiện được sử dụng phổ biến của ngành điện lực, viễn thông đáp ứng tốt nhu cầu cho đường dây truyền tải và trạm biến áp 110kV, 220kV, 500kV.

Vòng treo đầu tròn là vật liệu như thế nào ?

Vật liệu: thép được mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn ngành điện như TCVN, IEC,…
Phân loại : Vòng treo loại Q Và QP, Loại QH
Cấu tạo dạng nguyên khối, một đầu được uốn tròn với các đường kính khác nhau thông thường từ 22-39mm..
Công dụng : dùng lắp đặt, luồng và treo các loại cáp điện, điện tử trên mạng lưới điện trung và hạ thế cũng như mạng lưới viễn thông.
vòng treo đầu tròn

Tại sao vòng treo đầu tròn là phụ kiện không thể thiếu của ngành điện

Thừa hưởng các tính chất chống ăn mòn từ thép mạ kẽm nhúng nóng giúp chống chịu tốt với môi trường ăn mòn tự nhiên và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nóng ẩm, sương muối, bụi bẩn,….Nên rất thích hợp hoạt động ngoài trời, dùng cho mạng lưới điện trên cao.
Giúp tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa cũng như thao tác bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng, đảm bảo an toàn cho hạ tầng điện.
Giá thành không quá đắt nên vòng treo được sản xuất với số lượng lớn đáp ứng được tối đa nhu cầu của ngành điện lực.

Những lưu ý khi sử dụng vòng treo cáp đầu tròn

Các chi tiết chủ yếu của vật tư này đều làm bằng thép, nên việc kiểm tra thép đạt tiêu chuẩn là điều quan trọng. Thị trường sắt thép thông dụng kéo theo sự sản xuất đại trà cạnh tranh về giá cả, dẫn đến chất lượng cũng theo giá mà ảnh hưởng. Việc sử dụng vòng treo kém chất lượng dẫn đến dây cáp bị dùng, ko được treo thẳng và cố định theo đường truyền, làm cáp điện dễ hỏng gây chập mạch, rò rỉ điện, nguy hiểm hơn là thiệt hại đến toàn mạng lưới điện trên không ảnh hưởng đến tính mạng người dân xung quanh.
Cũng như cần lưu ý đến vấn đề vòng treo có được mạ kẽm chất lượng hay không, việc mạ kẽm đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng độ bền và chi phí bảo dưỡng.
Các tính chất từ việc mạ kẽm nhúng nóng vì thế mà không đạt yêu cầu làm vòng treo dễ bị ăn mòn và hư hỏng khi hoạt động trong điều kiện thời tiết ô nhiễm, nắng nóng. Từ đó làm giảm tuổi thọ vòng treo so với bản vẽ lắp đặt, chi phí thay thế, sửa chữa cũng tăng.

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Với nhu cầu sử dụng của ngành điện mà hiện nay vòng treo cáp đầu tròn được sản xuất rất nhiều trên thị trường với sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết các yếu tố của sản phẩm cũng như lựa chọn đơn vị phân phối uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện để sở hữu sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện.
Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị cung cấp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một sản phẩm ngành điện chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top