Đầu Cosse Cu sử dụng như thế nào ? Mua ở đâu uy tín

Trong ngành điện, Đầu Cosse Cu là linh kiện bằng đồng nguyên chất, giúp kết nối giữa các cáp điện hoặc giữa cáp điện với thiết bị khác thay thế cho băng keo cách điện. Việc ứng dụng đầu cos vào điện dân dụng để bảo vệ an toàn và tiết kiệm thời gian thi công. Nó đảm bảo khả năng dẫn điện, tạo điểm kết nối an toàn. Hạn chế tình trạng hở mối nối do tác động của môi trường làm nóng mục băng keo cách điện. Tránh được nguy cơ chập điện và cháy nổ mạng lưới điện.

 

Đầu Cosse Cu

 

Tìm hiểu các loại đầu Cosse Cu

Dựa vào chất liệu cấu thành đầu Cos (cốt) có 3 loại chính : cốt đồng, cốt nhôm, cốt đồng pha nhôm. Dựa vào hình dáng thì đa dạng : một đầu được bấm chặt vào cáp điện và đầu còn lại chia thành các loại khác nhau như đầu cos tròn, đầu cos chỉa và đầu cos nối dây cáp điện.

Dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, phân thành 3 loại đầu Cos sau :

-Đầu Cos điện theo tiêu chuẩn DIN 46235
-Đầu Cos điện bằng đồng “hình ống tiêu chuẩn”
-Đầu Cos điện bằng kim loại mỏng theo tiêu chuẩn DIN 46234

Tại sao lại chọn đầu Cos đồng

Đầu cos đồng có độ dẫn điện cao hơn đầu cosse Al (nhôm) và khó bị oxy hoá. Đồng thời hệ số giãn nở nhiệt thấp nên khắc phục được các điểm yếu cũng như an toàn điện hơn so với việc sử dụng đầu cos nhôm.

Lựa chọn đầu cosse đồng như thế nào ?

-Chọn kích thước đầu Cos (bán kính) phù hợp mục đích sử dụng vì đây là điểm kết nối giữa đầu Cos với vật dẫn (conductor)

-Lựa chọn dây dẫn phù hợp kích thước đầu Cos. Chú ý 2 thông số :

Tiết diện dây cáp cũng chính là kích thước lõi : chọn đầu Cos lớn hơn hoặc bằng tiết diện dây dẫn giúp khả năng dẫn điện tốt hơn.

Lỗ bắt ốc, chiều dài pin tiếp xúc … (Thông số này tùy từng loại cos được lựa chọn dựa vào bán kính, tiết diện dây)

-Chất lượng của đầu Cos có thể kiểm tra qua các đặc điểm trực quan như: khi được đặt vào lòng bàn tay phẳng thì đầu cos không có gờ ,phía đầu của cos được gia công sạch sẽ là dấu hiệu của một đầu nối điện chất lượng cao.

Sử dụng Đầu Cosse Cu đồng

– Làm sạch lõi dây dẫn
– Đưa phần lõi vào thân rỗng của đầu cosse đồng
– Dùng kiềm ép thủy lực ép chặt thân đầu cosse nối cố định với đầu dây cáp điện

Cơ sở cung cấp uy tín

Đầu Cosse Cu là sản phẩm không còn xa lạ trong ngành điện với những hiệu quả mà nó mang lại. Nên hiện nay không ít cơ sở bày bán Cos đồng cạnh tranh trên thị trường với đa dạng giá cả cũng như chất lượng. Trong đó, Toàn Phúc Electric tự hào là nơi uy tín đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top