Phân biệt Bunglong móc & bulong mắt, bulong xoắn có thể bạn chưa biết!

Các thông tin hữu ích giúp phân biệt các loại bulong móc, bulong xoắn, bulong mắt rõ ràng sẽ tạo sự thuận lợi khi sử dụng.

Nhóm 3 bulong: bulong móc, bulong mắt và bulong xoắn đều nằm trong nhóm bulong neo

Với chứng năng chính là neo giữ tạo liên kết giữa các thành phần kết cấu với nhau. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những chức năng sử dụng riêng mà chỉ bản thân từng loại mới đáp ứng được. Do đó, việc phân biệt chức năng và hình thái các loại bulong này rất quan trọng trong việc quyết định sử dụng trong các tình huống cụ thể.

  1. Giống nhau

  • Hình thái: cả 3 loại bulong đều có thiết kế dạng chốt nguyên khối với phần thân thẳng, có tạo ren ở nửa đầu thân, cuối phần thân được uống cong, độ cong tùy mỗi loại, tạo thành phần đầu bulong.
  • Chức năng: như đã đề cập ở trên cả 3 đều có chứng năng neo giữ và tạo điểm liên kết các thành phần khác với nhau.
  1. Khác nhau

  • Hình thái
Bulong móc Bulong mắt Bulong xoắn
Bulong móc Bulong móc Bulong móc
Phần đầu uống cong một nửa có khoảng cách giữ điểm uống cong và thân bulong Phần đầu uống cong kín tạo thành mắt. Điểm đầu mút uốn cong được gắn vào thân bulong bằng phương pháp hàn điện Phần đầu uống cong kín tạo thành mắt, điểm đầu mút uốn cong không được hàn nối vào thân và được bẻ ngược lên trên hoặc xoắn để đảm bảo độ kín của mắt. Loại này hay còn gọi là bulong đuôi heo
  • Chức năng:
Bulong móc Bulong mắt Bulong xoắn
Điểm kết nối thường tạm thời có khả năng tháo lắp dễ dàng Điểm kết nối thường là kết nối chết lâu dài. Điểm kết nối yêu cầu khó tháo lắp Phù hợp kết nối với nhiều loại thiết bị. Độ rộng mắt nối thay đổi linh hoạt dựa vào các loại thiết bị cần kết nối khác nhau. Thông qua việc điều chỉnh vòng uống nhờ phần thừ của mắt uốn cong lại

Dù khác và giống nhau nhiều điểm nhưng có một yêu cầu chung đặc biệt quan trọng với cả 3 loại là bulong phải được làm bằng thép chất lượng cao và phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn. Bởi vì đây là các thiết bị chịu lực lớn. Nên nếu thép không có chất lượng tốt bulong sẽ không đáp ứng được điều kiện làm việc. Bên cạnh đó vì phải hoạt động ngoài trời nên bulong luôn phải chịu các tác động ăn mòn, do đó lớp mạ kẽm nhúng nóng đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bulong tăng tuổi thọ và khả năng sử dụng.

Đại lý cung cấp Bulong móc , bulong xoắn, bulong mắt

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp các loại bulong mắt, bulong móc, bulong xoắn ren nửa kích cỡ khác nhau, chất lượng cao được chế tạo từ thép CT3 mạ kẽm nhúng nóng. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top