Tụ bù trung thế là gì và có đặc điểm cấu tạo như thế nào?

Tụ bù trung thế là thiết bị rất cần thiết đối với các doanh nghiệp làm trong ngành điện hoặc có nhu cầu sử dụng điện cao. Vậy tụ bù trung thế là gì, có đặc điểm cấu tạo và công dụng như thế nào?

Tụ bù trung thế có nhiều loại khác nhau để phù hợp với các hệ thống điện khác nhau. Sử dụng tụ bù trung thế giúp tiết kiệm điện năng hơn nên đây là lựa chọn của nhiều công ty kinh doanh về điện hay các nhà máy, xí nghiệp cần tiêu thụ điện năng lớn. Đối với những người không làm trong ngành liên quan đến điện sẽ không biết được khái niệm tụ bù trung thế là gì và cấu tạo của nó như thế nào? Để có thể định nghĩa được tụ bù trung thế là gì và hiểu được đặc điểm cấu tạo cũng như công dụng của thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tụ bù trung thế là gì?

Tụ bù trung thế là một hệ gồm 2 vật dẫn được ngăn cách bởi lớp điện môi, thực hiện nhiệm vụ tích và phóng điện trong mạch điện. Tụ bù trung thế thường sử dụng một số loại điện áp như 6.6KV, 7.2KV, 22KV, 35KV,… và được phân chia thành 2 loại là 1 pha 2 sứ và 3 pha 3 sứ.

tìm hiểu tụ bù trung thế là gì

Cấu tạo của tụ bù trung thế là gì?

Sau khi hiểu được định nghĩa tụ bù trung thế, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của thiết bị này. Tụ bù trung thế có phần cách điện tốt, gồm 2 bản cực bằng nhôm mỏng lót lớp giấy cách điện, được uốn lại và đặt trong dầu cách điện bên trong một vỏ thùng hàn kín bằng thiếc mỏng. Các đầu dây trên bản cực được đưa ra ngoài bằng sứ cách điện trên đầu vỏ thùng.

Các thông số cơ bản của tụ bù trung thế:

  • Udm: Điện áp định mức tụ điện (kV)
  • Cdm: Điện dụng của tụ điện (μF)
  • fdm: Tần số định mức (Hz)
  • Qdm: Công suất phản kháng định mức (KVAR)

Công dụng của tụ bù trung thế là gì

Tụ bù trung thế được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng, giúp nâng hệ số công suất cos phi đảm bảo tính ổn định và hoạt động hiệu quả của mạng lưới điện.

Thiết bị này thường được sử dụng ở các doanh nghiệp có quy mô lớn như nhà máy, xí nghiệp, chung cư, tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện,…

tụ bù trung thế là gì

Sử dụng tụ bù mang lại nhiều lợi ích:

  • Giúp tiết kiệm điện năng: Do nhu cầu sử dụng điện là rất lớn và ngày một tăng cao nên sẽ xảy ra tình trạng quá tải ảnh hưởng đến đường dây điện và có thể gây ra cháy nổ, nên việc sử dụng tụ bù trung thế giúp tiết kiệm điện hơn và tránh các trường hợp tiêu thụ điện quá cao.
  • Giúp cải thiện hệ số công suất khi sử dụng máy biến áp, dây cáp nhỏ, các thiết bị đóng ngắt,… giúp hạn chế tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng lưới điện.

>> Xem thêm: Cập nhật báo giá ống nối nhôm mới nhất

Với những thông tin trên phần nào đã giúp người đọc hình dung được tụ bù trung thế và ứng dụng của nó trong cuộc sống. Để mua được tụ bù trung thế phù hợp, bạn cần phải biết chính xác công suất của hệ thống cần lắp đặt thiết bị này. Sau đó là tìm hiểu địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, giá thành tốt. Công ty Toàn Phúc Electric là một trong những địa điểm bạn nên tham khảo để mua tụ bù trung thế tại TPHCM. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tụ điện trung thế hoặc các thiết bị ngành điện vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top