Ứng dụng đa dạng của Bulong VRS

Bulong VRS được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống hiện nay, nhờ vào việc có rất nhiều ưu điểm, dễ sử dụng.

Cấu tạo của bu lông VRS

Cấu tạo của bu lông VRS thông thường có hai phần:

Phần thân bu lông có hình trụ tròn, trên thân bu lông được tiện ren hết chiều dài thân nên còn được gọi là bu lông ren suốt, tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung thì hiện nay tiêu chuẩn ren sử dụng phổ biến nhất là tiêu chuẩn ren hệ mét.

Phần mũ bu lông thường có hình lục giác, đây là phần sẽ ép và giữ liên kết. Ngoài ra mũ bu lông còn có công dụng là vị trí sử dụng cờ lê hoặc dụng cụ chuyên dùng để xiết bu lông. Không chỉ có vậy, mũ của bu lông inox còn là vị trí để thể hiện thông tin về con bu lông đó, như thông tin của nhà sản xuất, thông tin về vật liệu sản xuất, thông tin về cấp bền…

Ứng dụng đa dạng của Bulong VRS

Bulong VRS thường được sử dụng để lắp siết, ghép các chi tiết lại với nhau, thông thường loại bu lông này còn được gọi là bu lông lắp xiết. Với công dụng như trên, các loại bu lông VRS hiện nay được ứng dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực.

Bulong VRS

1.     Ứng dụng trong ngành cơ khí

Bulong VRS ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí, khiến cho việc lắp ráp tạo được sự liên kết chặt chẽ, hiệu chỉnh các chi tiết máy với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.     Ứng dụng trong xây dựng nhà thép

Trong thi công nhà thép thì bu lông có thể chỉ sử dụng 1-3% tổng khối lượng sắt thép của công trình, số lượng sử dụng bu lông không nhiều nhưng giá trị và tiện ích đem lại thì rất hiệu quả.

Đối với lĩnh vực thi công nhà thép thường sẽ chọn bu lông có độ bền từ 4.6 đến 10.9 là phù hợp. Nên chọn cấp độ của bu lông phù hợp với trọng lượng mà nó sẽ chịu lực.

3.     Ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô

Là ngành sử dụng bu lông ốc vít nhiều nhất. Bu lông cho ô tô là một sản phẩm phức tạp cần lớp mạ chống ăn mòn và phải đạt được các thông số kỹ thuật.

4.     Ứng dụng trong ngành xây dựng

Có thể nói, hiện nay, bất cứ công trình xây dựng nào, dù lớn hay nhỏ thì bulong VRS vẫn luôn là những vật dụng không thể thiếu. Chúng kết nối những bộ phận, chi tiết công trình với nhau tạo nên một thể thống nhất.

5.     Ứng dụng cho ngành gỗ

Trong ngành gỗ thường sử dụng bulong VRS tròn, đầu chìm hoặc bulong lục giác ngoài ren lửng. Những loại bulong này thường có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị mài mòn và độ bền cao. Đặc biệt tính thẩm mỹ của chúng luôn được chú trọng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top