Vì sao sản phẩm ủng cách điện và găng tay cách điện có vai trò quan trọng trong ngành điện ?

Trong đời sống hiện nay, điện là nguồn năng lượng không thể thiếu và cũng là nguồn năng lượng có tính sát thương cao, thậm chí có thể gây thiệt hại tính mạng con người nếu lỡ trực tiếp va phải dòng điện với điện thế lớn. Chính vì vậy mà việc trang bị các dụng cụ bảo hộ an toàn khi làm việc và tiếp xúc với nguồn điện như sản phẩm ủng cách điện, găng tay cách điện là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Mô tả sản phẩm ủng cách điện

Ủng và găng tay cách điện đều làm bằng cao su tổng hợp nhưng khác với các loại ủng và găng tay cao su thông thường khác là nó có tính chất cách điện và độ bền cao. Ứng dụng rộng rãi cho các công trình mạng lưới điện.

 

Ủng cách điện

 

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà ủng và găng cách điện được phân chia làm các loại cách điện hạ áp , trung áp, cao áp với các số KV khác nhau cũng như đa dạng kích cỡ, màu sắc và mẫu mã cho người sử dụng lựa chọn theo ý thích.

 

Công dụng của ủng và găng tay cách điện

-Đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động khi vận hành các thao tác thiết bị điện, sửa chữa, bảo trì, vận hành hay lắp đặt hệ thống điện
-Phao cứu sinh cho công nhân khi làm việc xây lắp, sửa chữa đường dây điện trong môi trường ẩm ướt.
-Tính ứng dụng cao trong các ngành cơ khí và xây dựng không chỉ riêng ngành điện lực.

 

Tiêu chuẩn lựa chọn ủng và găng tay tốt

-Chọn chất liệu từ cao su thiên nhiên, tuy nhiên hiện nay cũng sẽ có một số loại kết hợp thêm da giúp tăng sự thoải mái cho người lao động cũng như tăng độ bền chống rách khi thi công.

-Lựa chọn loại mẫu mã và kích cỡ vừa vặn với bàn tay như ôm vừa sát bàn tay, cổ tay, không quá rộng đảm bảo các thao tác được vận hành linh hoạt, quá trình làm việc được thoải mái nhất và bảo vệ một cách an toàn nhất.

-Cũng như quần áo, khi mua ủng và găng tay cách điện người dùng nên thử trước khi mua, vì chúng có nhiều size khác nhau, có loại chỉ có 1 size duy nhất, cần thử và lựa chọn đôi ủng, đôi găng tay phù hợp, di chuyển dễ dàng, làm việc thoải mái. Một đôi ủng, đôi găng tay cách điện chất lượng không chỉ có tính năng cách điện mà còn giúp người lao động thao tác dễ dàng với công việc.

 

Ủng cách điện găng tay cách điện

 

Những lưu ý khi sử dụng đồ bảo hộ cách điện

-Kiểm định theo quy định và thải bỏ đồ kém chất lượng. Nên được thử nghiệm ít nhất 6 tháng/ lần

-Bảo quản nơi khô thoáng, không nên gấp lại sau khi sử dụng. Lau chùi sạch sẽ, tránh để chung với các dụng cụ khác gây tình trạng thủng, rách ủng và bao tay.

-Khi vận chuyển ủng và găng tay cách điện cần có túi bảo vệ.

-Khi thực hiện các thao tác sửa chữa, leo trụ điện, phải luôn luôn mang ủng và găng tay. Ngay cả khi thực hiện xong cũng không được quăng ném mà bảo quản chúng trong túi đựng găng hoặc túi bảo quản riêng.

-Trong quá trình làm việc, không để găng tay bị vương dầu mỡ hay các vết bẩn khác, đặc biệt là tránh bị các vật sắc nhọn làm trầy xước hoặc thủng. Điều này làm mất đi khả năng cách điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

 

Mua sản phẩm ủng cách điện găng tay cách điện ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường không ít các loại ủng và găng tay cách điện đa dạng mẫu mã, thương hiệu. Toàn Phúc Electric tự hào là nơi được khách hàng lựa chọn khi tìm kiếm dụng cụ bảo hộ cách điện chất lượng, uy tín, với giá cả phải chăng

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top