Ống nối nhôm và ống nối MJPT Toàn Phúc

Trong hệ thống điện cao tầng trên không, thì dây cáp nhôm là lựa chọn tối ưu nhất bởi đặc tính nhẹ cũng như giá thành rẻ. Và ống nối nhôm cũng là vật tư không thể thiếu trong mạng lưới điện này, nó giúp đấu nối cáp nhôm một cách chắc chắn với lực căng nhất định đúng theo yêu cầu kĩ thuật. Bên cạnh đó, ống nối MJPT cũng được ưa chuộng trong việc kết nối nhanh hai đoạn cáp dẫn của mạng điện hạ thế. Bộ đôi này vừa đảm bảo điểm kết nối kín, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu về 2 loại Ống nối

Mô tả ống nối nhôm

Đây là vật tư làm bằng hợp kim nhôm dùng nối 2 đầu của cáp điện nhôm lõi thép. Dùng phương pháp ép thuỷ lực để nối với lực kéo đứt tương đương 95% lực kéo đứt của dây dẫn.

 

ống nối nhôm Toàn Phúc

 

Ống nối MJPT

Loại ống bên trong bằng hộp kim nhôm và được bọc lớp vỏ Polymer bên ngoài nên cách điện và chống nước tốt, an toàn khi sử dụng. Khi nối 2 đầu dây dẫn của cáp điện hạ thế trên cao thì tiết diện của điểm nối có thể bằng hoặc không bằng nhau giữa 2 dây dẫn.

 

ống nối nhôm ống nối MJPT

 

Tại sao cần dùng ống nối ép nhôm và ống nối MJPT

Đặc tính của nhôm là khó hàn và mối hàn không chắc chắn nên dây nhôm rất dễ bị đứt. Do đó, dùng ống nối ép thủy lực là cách nối dây dẫn nhôm tối ưu nhất, nó chịu lực căng tốt, đảm bảo an toàn theo yêu cầu kỹ thuật.

Khi hệ thống điện hoạt động ở những vùng vùng nhiệt đới, vùng biển, vùng ô nhiễm công nghiệp đòi hỏi mối nối phải chống được sự thâm nhập hơi ẩm từ môi trường vào trong ruột dẫn của cáp. Với vỏ ngoài cách điện làm bằng nhựa, bền với tia tử ngoại, chống rạn nứt, chống ăn mòn, ngăn chặn hư hỏng cho lớp cách điện ép nối.

Lựa chọn ống nối thế nào là đúng chuẩn?

• Chọn mua ống nối hợp kim nhôm chất lượng cao với lõi thép mạ kẽm nhúng nóng bên trong. Điều này giúp đảm bảo mối nối được duy trì, chịu được lực kéo căng cũng như chịu được tác động của thời tiết, an toàn cho hệ thống điện.

• Tuỳ vào loại dây dẫn mà lựa chọn ống nối ép nhôm phù hợp. Trên các mã của ống nối ép có kí hiệu các loại dây AAC, AC, ACSR, ACKP, AAAC

• Ống nối MJPT chất lượng là đảm bảo khả năng chịu lực kéo căng cũng như đảm bảo sự tiếp xúc của lõi ống với bề mặt lõi cáp

• Lớp vỏ cách điện phải bền để chịu được các lực tác động như là lực ép của thiết bị ép khi ghép mỗi nối. Công đoạn này khá quan trọng, vì chỉ cần lớp bọc cách điện bị hư hỏng ngay lúc này thì lớp vỏ không còn khả năng cách điện và bảo vệ lõi cáp bên trong nữa nên mỗi nối phải làm lại. Nhầm đảm bảo an toàn khi có dòng điện đi qua cũng như bảo vệ tốt trước tác động của môi trường tránh việc phần lõi bị ăn mòn gây đứt cáp và cháy nổ.

Mua Ống nối ép nhôm và ống MJPT giá tốt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường không ít cơ sở cung cấp Ống nối cáp điện hạ thế. Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp vật tư mạng lưới điện an toàn, uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top