Bulong, đai ốc hệ mét và hệ inch phân biệt thế nào? Mua bulong lục giác hệ inch ở đâu

Mua bulong lục giác hệ inch chất lượng cao được chế tạo từ thép CT3 và mạ kẽm nhúng nóng tại Toàn Phúc Electric, sản phẩm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng khắt khe của khách hàng.

 

>>> Bulong các loại

 

Mua bulong lục giác hệ inch, hệ mét và những điều bạn cần biết

Thông thường, người ta dựa vào ký hiệu trên đầu của bulong và trên thân của đai ốc để xác định đó là bulong, đai ốc hệ inch hay hệ mét.

 

Bulong, đai ốc hệ mét

Bulong,  đai ốc hệ mét được thể hiện bằng ký tự chữ la tinh và số. Khi bạn thấy bu lông hoặc đai ốc có ký hiệu bằng số thì nghĩa là sản phẩm đó được sản xuất theo tiêu chuẩn hệ mét. Ký hiệu đó chính là cấp độ bền của chi tiết lắp xiết.

 

mua bulong lục giác hệ inch hệ mét

 

Trên đầu bulong hệ mét có ký hiệu các số ngăn cách với nhau bằng dấu chấm tròn ( như 4.6, 5.6, 8.8…). Đây chính là cấp bền kéo và giới hạn chảy của sản phẩm.

Ví dụ: bu lông cường độ cao 4.6 có cấp bền kéo tối thiểu là 40 kgf/mm2 và giới hạn chảy tối thiểu là 40%x60 = 24 kgf/mm2.

Tương tự với bu lông, đai ốc cũng được ký hiệu bằng chữ số latinh. Con số ký hiệu trên đai ốc cho biết nó có sự tương thích, phù hợp với cấp của bu lông.

 

Bulong, đai ốc hệ inch

So với bu lông và đai ốc hệ mét thì bulong, đai ốc hệ inch không được thông dụng. Đặc điểm nhận dạng của loại bulong, đai ốc hệ này là những ký hiệu bằng dấu gạch thẳng.

 

mua bulong lục giác hệ inch

 

Bulong hệ inch có 17 cấp, số gạch tăng theo từng cấp. Qua ký hiệu gạch thẳng này, người ta hiểu được độ bền kéo tối thiểu và giới hạn chảy tối thiểu của chi tiết lắp xiết.

Với đai ốc hệ inch cũng vậy. Do bu lông luôn đi kèm với đai ốc nên 2 chi tiết này thường được sản xuất cùng với nhau với các thông số tiêu chuẩn, kích thước và chất liệu tương thích với nhau.

Nguyên tắc khi lựa chọn đai ốc và bulong là cần chọn cấp đai ốc có cấp hoặc hệ  tương đương nhau hoặc đai ốc phải hơn bulong 1 cấp/hệ  để tạo ra mối ghép chắc chắn.

 

Bulong, đai ốc loại nào tốt hơn?

Nhiều quan điểm cho rằng bulong, đai ốc hệ mét tốt hơn bulong, đai ốc hệ inch. Điều này hoàn toàn sai, Không thể nói bulong, đai ốc của hệ nào tốt hơn loại nào vì bản chất chất lượng của chúng theo hai hệ khác nhau là giống nhau. Cả hai chỉ khác về cách biểu diễn quy ước ký hiệu mà thôi.

 

Mua bulong lục giác hệ inch giá tốt tại đây

Bạn sẽ không phải lo lắng không biết nên mua bulong lục giác hệ inch ở đâu tốt đạt tiêu chuẩn chất lượng khi đã có Toàn Phúc electric. Ra đời với sứ mệnh sản xuất và phân phối trực tiếp các thiết bị, vật tư, phụ kiện nành điện, Công ty Cổ phần SX TM Toàn Phúc đã khẳng định vị thế của mình trong sự cạnh tranh khắc nghiệt của ngành.

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, giỏi chuyên môn, đội ngũ nhân viên năng động, vui vẻ. Cùng với hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại và phương châm lấy uy tín và sự hài lòng của khách hàng làm hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà nhấc máy gọi ngay vào hotline của Toàn Phúc 0906304438 để được tư vấn mua bulong lục giác hệ inch giá tốt, chất lượng nhất của chúng tôi nhé!

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top