Cách gọi tên bulong lục giác chìm theo kích thước

Bulong lục giác chìm là một loại bulong lục giác inox có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, bulong lục giác chìm là gì? Bulong lục giác chìm theo kích thước tiêu chuẩn được gọi tên như thế nào? thì không phải ai cũng hiểu rõ.

 

Bulong lục giác chìm là gì?

 

Bulong lục giác chìm hay còn gọi là bulong lục giác chìm là loại linh kiện cơ khí hay nói chính xác hơn là bu lông được sản xuất từ các vật liệu như thép cường độ cao hoặc thép không gỉ (inox) nhằm giúp liên kết với các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc phù hợp.

 

Đặc điểm của bulong lục giác chìm

 

Bulong lục giác chìm được ưa chuộng sử dụng rất phổ biến hiện nay vì nó có những ưu điểm tương tự như các loại bulong khác như vật liệu cấu tạo nên bulong lục giác chìm thường là vật liệu thép cường độ cao hoặc vật liệu thép không gỉ (inox).

Thân bulong hình trụ tròn được tiện ren.

Đầu của bulong lục giác chìm có một cái lỗ hình lục giác

Để siết bulong lục giác chìm thì người ta không dùng cờ lê mà dùng lục lăng.

Đầu bulong có thể có nhiều hình dạng khác nhau như: đầu trụ, đầu cầu, đầu bằng,…

bulong lục giác chìm theo kích thước

bulong lục giác chìm theo kích thước

bulong lục giác chìm theo kích thước

 

Ứng dụng của bulong lục giác chìm

 

Bulong lục giác chìm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề của cuộc sống hiện nay. Với khả năng chống ăn mòn cao, khả năng chịu lực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao. Bulong lục giác chìm theo kích thước thường được ứng dụng trong một số lĩnh vực như:

+ Công nghiệp cơ khí

+ Công nghiệp lắp ghép ô tô

+ Công nghiệp hóa chất

+ Xây dựng cầu đường

+ Lắp ráp các thiết bị máy móc công nghiệp

 

Cách gọi tên bulong lục giác chìm theo kích thước

 

Kích thước tiêu chuẩn của bulong lục giác chìm đầu trụ tùy thuộc vào từng loại bulong lục giác chìm khác nhau. Vì vậy, cách gọi tên của các loại bulong này cũng dựa trên loại bulong và kích thước của chúng. Đối với bulong lục giác chìm đầu trụ, người ta sản xuất các loại bulong như: M3, M4, M5, M6, M8, M10, cho đến M30. Loại bulong đầu trụ có thể nói là loại bulong phổ biến nhất, với đa dạng các kích thước khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích công việc. Bulong lục giác chìm đầu cầu và đầu bằng có giới hạn về kích thước và tương đối nhỏ như M3, M4, M5, M6… vì đa phần các loại bulong này phục vụ cho công việc liên quan đến lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác cao với nhiều chi tiết cơ khí nhỏ gọn như: Ô tô, điện tử, máy bay….

 

>> Tham khảo bulong các loại tại đây !

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top