Cáp thép loại nào tốt? 2 loại cáp thép được đánh giá 5 sao hiện nay

Cáp mạ kẽm là phụ kiện được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Cáp thép đa dạng về nguồn gốc, mẫu mã, kết cấu  giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà người dùng cũng  khó khăn hơn trong việc lựa chọn cáp thép loại nào tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ở bài viết này, Toàn Phúc sẽ thông tin đến bạn 5 loại cáp thép được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Cáp thép loại nào tốt? 2 loại cáp thép được đánh giá 5 sao hiện nay

Cáp thép loại nào tốt? cáp thép như thế nào là tốt?

Cáp thép là sản phẩm được tạo nên từ các sợi carbon nguyên chất có kết cấu xoắn với 3 phần chính là tao cáo, sợi cáp và bó cáp. Sợi cáp được tạo thành bởi các tao cáp. Bên ngoài sợi cáp thường được bảo vệ bởi một lớp mạ kẽm theo phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng giúp tăng độ bền, tính thẩm mỹ và khả năng chống ăn mòn của cáp thép.

Cáp thép loại nào tốt? 2 loại cáp thép được đánh giá 5 sao hiện nay

Cáp thép được đánh giá tốt là loại cáp đáp ứng các tiêu chuẩn về quy cách kết cấu, khả năng chịu lực, mức độ mài mòn, sức căng giản. Cụ thể là:

Về quy cách kết cấu:

mỗi loại cáp thép có kết cấu khác nhau sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Cách xoắn sợi, chiều xoắn, độ bện chặt giữa các sợi thép quyết định khả năng chịu lực và độ bền của chúng. Trên thị trường hiện nay có nhiều quy cách cáp khác nhau: 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×36+FC, 6×36+IWRC, 8×25, 8×36+7×7, ….

Về khả năng chịu lực, khả năng làm việc an toàn: 

Đây là yếu tố ảnh hưởng rấy lớn đến chất lượng sản phẩm và tính an toàn trong quá trình thi công. Cáp thép chất lượng tốt phải là loại cáp có khả năng chịu tải và đường kính cáp phù hợp để đảm bảo khả năng làm việc an toàn của dây cáp thép.

Về mức độ mài mòn:

Cáp thép tốt là loại có khả năng chịu mài mòn tốt trong quá trình sử dụng trước những thiết bị gây nên sự mài mòn cho dây cáp như ròng rọc, pully,…gây nguy cơ nứt, đứt gãy dây cáp.

Xem thêm: Lợi ích thiết thực của đai bó cáp viễn thông trong thi công hệ thống mạng lưới viễn thông

2 loại cáp được đánh giá tốt hiện nay

Cáp thép D16

Cáp thép D16 được cấu tạo từ 6 tao cáp, mỗi tao gồm 36 sợi cáp. Vì có số lượng cáp nhiều nên giúp cho loại cáp này có độ bền và khả năng chịu lực cực kỳ tốt.

Cáp thép loại nào tốt? 2 loại cáp thép được đánh giá 5 sao hiện nay

Một ưu điểm nữa của loại cáp thép này đó là có tính đàn hồi và khả năng hấp thụ năng lượng rất cao. Vì những ưu điểm đó mà cáp thép D16 được sử dụng phổ biến ở  những công trình xây dựng và lĩnh vực nâng hạ, vận chuyển hàng hóa lớn.

Cáp thép D12

Đây là câu trả lời tiếp theo của câu hỏi cáp thép loại nào tốt. Cáp thép D12  cũng sở hữu những ưu điểm như của cáp D16, nhưng khá mềm và dễ uốn. Giá thành của loại cáp thép này cũng mềm hơn vì thế mà khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn cáp thép chịu lực D12 nhiều hơn.

Cáp thép loại nào tốt? 2 loại cáp thép được đánh giá 5 sao hiện nay

Đây đều là 2 loại cáp thép được người dùng đánh giá cao vì chúng mang đến chất lượng vượt trội. Bước tiếp theo quan trọng chính là chọn địa chỉ cung cấp những loại cáp thép này uy tín và tin cậy.

Địa chỉ cung cấp cáp thép uy tín tại TP.HCM?

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Toàn Phúc là địa chỉ cung cấp dây cáp thép chất lượng cao, trích xuất đúng nguồn gốc, xuất xứ, đa dạng về quy cách chủng loại: 6×12 + 7FC, 6×19 + FC, 6×37 + FC,…; đường kính: 3mm, 4mm, 5.5mm, 7.7mm, 9.3mm, 11mm…  Sản phẩm cáp thép của Toàn Phúc Electric được xử lý mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng hoặc điện phân cho độ bền vượt trội với thời gian.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline (028) 66 503 143 để được tư vấn.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top