CẦU CHÌ CẮT CÓ TẢI (LBFCO) CÓ BỀN KHÔNG?

Cầu chì cắt có tải (LBFCO) với tên tiếng anh là Load Break Fuse Cut Out chính là FCO nhưng trang bị thêm buồng dập quang, do đó cầu chì cắt có tải có thể đóng cắt khi có dòng tải nhỏ. Thường dùng để bảo vệ máy biến áp có công suất 630 kVA đến 1500kVA.

Cầu chì cắt có tải thường được sử dụng trong các trạm biến áp 12Kv, 22kV, 35Kv là loại cách điện bằng Polymer có đặc tính kháng nước, chống nứt, chống ăn mòn phù hợp lắp đặt ngoài trời nơi có khí hậu ẩm ướt, sương muối…

Cầu chì cắt có tải (LBFCO) là một thiết bị bảo vệ cho mạng trung thế, nó được phối hợp giữa một cầu chì và dao cắt, được sử dụng ở các đường dây trên không và nhánh rẽ để bảo vệ cho các máy biến áp phân phối khỏi sự cố quá tải, bảo vệ an toàn cho máy biến áp và phụ tải.

 

Cầu chì cắt có tải (LBFCO)

 

Cầu chì cắt có tải gồm những gì?

Một bộ thiết bị cầu chì cắt có tải hoàn chỉnh bao gồm:

– Khung đỡ: dạng hình chữ “C” giúp nâng đỡ ống chì, được làm bằng hợp kim đồng có tính dẫn điện cao, phần tiếp  ống chì mạ bạc làm tăng độ dẫn điện, giảm ăn mòn. Phần cách điện làm bằng nhựa tổng hợp, chất liệu nhẹ có độ bền cao, tính cách điện vượt trội.

– Ống chì: làm bằng thủy tinh, có chống hồ quang. Ống hoạt động đơn giản, khi có sự cố dây chì nóng chảy, ống chì sẽ mở ra, ngắt điện tới máy biến áp giúp người vận hành dễ dàng phát hiện ra và khắc phục.

 

Cầu chì cắt có tải (LBFCO) Toàn Phúc

 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cầu chì cắt có tải LBFCO dựa trên sự quá nhiệt của dòng điện khi xảy ra hiện tượng quá tải. Nhờ có thêm buồng dập hồ quang hoạt động trên nguyên tắc kéo dài khoảng cách phóng điện và được thiết kế có thêm tiếp điểm phụ nên LBFCO cắt được cả dòng có tải. Sau khi cắt, cầu chỉ rơi xuống tạo một khoảng trống rõ ràng trên thiết bị có thể dễ dàng nhìn thấy từ dưới đất giúp người vận hành dễ dàng phát hiện ra và khắc phục.

Công ty Cổ phần SX TM Toàn Phúc là một trong những địa chỉ bạn nên tham khảo. Là công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện nói chung, cầu chì cắt có tải (LBFCO) nói riêng. Khách hàng của Toàn Phúc phần là các nhà thầu xây dựng, các chủ đầu tư, công ty xây lắp M&E, cửa hàng thiết bị điện… Với mục tiêu chất lượng, tiến độ và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi luôn giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí nhất.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top