Vật liệu điện yếm cáp có bao nhiêu loại?

Yếm cáp là một phụ kiện được lắp trong bộ bộ chằng cáp. Thông tin về các loại yếm cáp sẽ giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn cho các tình huống khác nhau.

Thông tin chi tiết về yếm cáp

Yếm cáp là một phụ kiện phổ biến được sử dụng trong các mắt nối cáp, đặc biệt trong ngành điện. Được lắp trong bộ chằng cáp, nó được lót vào vòng mắt dây cáp, cáp thép sẽ quấn quanh yếm sau đó được nẹp cố định bằng cóc siết lại.

Yếm cáp có nhiều loại khác nhau, một số loại có hình dạng đặc trưng được sản xuất riêng cho các yêu cầu đặc biệt. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là 2 loại yếm cáp hình:

  • Móng ngựa
  • Vòng cung bẹ

Yếm cáp

Yếm cáp mạ kẽm nhúng nóng

Dù hình dạng gì thì các loại yếm cáp đều được làm từ thép có độ chịu lực cao. Được mạ lớp kẽm nhúng nóng để có thể chịu được sự ăn mòn của môi trường, nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng:

  • Giữ cố định hình dáng vòng móc đầu cáp, chống bẹp đầu cáp giúp đầu cáp cứng chắc không bị đứt gãy do gấp khúc sợi cáp
  • Bảo vệ mắt cáp không bị mài mòn do ma sát trực tiếp trong quá trình sử dụng
  • Đảm bảo mắt cáp cố định không bị trượt khi móc nối

Yếm cáp

Do đó, khách hàng cần lưu ý đến chất lượng thép của yếm cáp cũng như chất lượng của lớp mạ kẽm. Đây là phụ kiện nhỏ, nhưng có vai trò khá quan trọng trong quá trình kết nối và giữ cố định các đoạn cáp. Do đó, nếu yếm cáp kém chất lượng được sử dụng có thể gây ra các nguy cơ đứt gãy, tuột dây cáp khỏi điểm nối,… làm gián đoạn mạng lưới truyền tải và có thể gây ra các sứ cố với các thiết bị có kết nối liên quan.

Ngoài ra khi mua hàng, người mua cần chú ý: kích thước của yếm cáp phụ thuộc vào đường kính của sợi cáp. Cũng như độ lớn mong muốn của mắt cáp.

Vì vậy, người mua nên tìm đến các địa điểm uy tín, chuyên phân phối các thiết bị ngành điện. Tại đây, ngoài việc yên tâm về chất lượng các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn sử dụng. Khách hàng còn được tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với các yêu cầu chuyên biệt thực tế của mình.

Đại lý cung cấp

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp sản phẩm làm bằng thép, mạ kẽm nhúng nóng kích cỡ khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top