Cụm đấu rẽ trung thế và công dụng của nó là gì?

Cụm đấu rẽ trung thế hay còn gọi bộ thoát quá điện áp là thiết bị bảo vệ cáp nhôm dẫn điện có bọc cách điện chống hiện tượng tự đứt dây trên mạng truyền tải trung thế khi xảy ra hiện tượng quá điện áp trên dây dẫn.

Vị trí lắp đặt tại néo, đầu nhánh rẽ trung áp hoặc tại vị trí đỡ (vị trí thoát quá điện áp trung gian).

 

Cụm đấu rẽ trung thế

 

Cấu tạo và vật liệu

Cụm đấu rẽ gồm 2 phần:

– Trục chính (main): gắn với cáp điện bằng kẹp răng cách điện

– Nhánh rẽ (tap): gắn sừng phóng (mỏ phóng) để phóng điện

Vật liệu chính cấu tạo nên cụm đấu rẽ này thường là chất liệu polymer cách điện cấu tạo nên phần trục chính có chức năng bảo vệ cáp nhôm được gắn vào ngăn sự cố rò điện. Nhánh rẽ thường được cấu tạo từ thép được mạ kẽm nhúng nóng, giúp tăng độ bền và chịu được mức nhiệt độ cao nếu xảy ra sự cố phóng điện trên mạng lưới.

 

Công dụng của cụm đấu rẽ trung thế

Cụm đấu rẽ trung thế là một phụ kiện không thể thiếu cho việc lắp đặt mạng lưới điện. Đúng như tên gọi của mình cụm đấu rẽ thường được sử dụng cho mạng điện trung thế với chức năng thoát điện áp, bảo vệ đường điện không bị đức do chập cháy và quá điện áp.

Sở dĩ cụm đấu rẽ có thể bảo vệ đường dây điện áp nhờ vào khả năng thoát điện áp thông qua các nhánh rẽ. Các nhánh rẽ này đóng vai trò như một lối thoát cho luồng điện cao áp, sản sinh khi hệ thống bị quá tải gây rò rỉ điện.

Cụm đấu rẽ ngoài giúp cho đường dây không bị đứt, chập cháy… mà còn bảo vệ con người khỏi các sự cố phóng điện nguy hiểm.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top