Cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu cách đấu tụ quạt trần đơn giản và đầy đủ nhất!

Hiện nay, quạt trần là một thiết bị nội thất phổ biến trong thiết kế xây nhà trọn gói. Việc sử dụng với tần suất thường xuyên khiến quạt bị yếu hoặc hư hỏng. Và điển hình là trường hợp quạt không chạy do tụ quạt bị hỏng .Nếu rơi vào sự cố này chắc hẳn câu hỏi được đặt ra là ” phải làm sao đây?”.Mặc dù được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi như vậy nhưng để có thể đấu tụ quạt trần thì quả là điều không dễ chút nào. Vì vậy hãy cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu rõ hơn cách đấu tụ quạt trần để có thể tự thao tác tại nhà trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng của tụ quạt trần là gì?

Tác dụng của tụ điện quạt trần là làm lệch từ trường, cung cấp điện thế lớn và động cơ quạt khởi động. Nếu tụ điện quạt bị hỏng hoặc công suất không đủ thì quạt sẽ không thể vận hành. Các loại quạt trần điện được sử dụng trong các gia đình hiện nay hầu hết đều phải sử dụng tụ điện vì động cơ quạt là loại động cơ không đồng bộ.

cách đấu tụ quạt trần

Khi tháo quạt ra để kiểm tra, thường thì tụ điện sẽ nằm ngay cạnh hộp số của quạt. Tuy nhiên, một số loại quạt khác có tụ điện nằm gần động cơ. Trên tụ điện thường ghi các thông số. Căn cứ vào những thông số này, người dùng có thể mua được các loại tụ điện tương đương để thay thế nếu không may tụ điện gặp sự cố hư hỏng, chập cháy.

>>>Xem thêm: Triac là gì? Ứng dụng của triac trong thực tiễn

Tìm hiểu cách đấu tụ quạt trần

Bước 1: Để đảm bảo an toàn trong khi lắp đặt cũng như sửa chữa thì quý khách hàng phải ngắt nguồn điện. Tránh rủi ro giật điện cũng như chập cháy trong lúc thao tác lắp đặt tụ điện.

cách đấu tụ quạt trần

Bước 2: Tháo phần vỏ dưới chứa bộ động cơ và tụ điện của quạt trần. Sau đó xác định vị trí bộ tụ điện của quạt. Thường bộ tụ điện động cơ của quạt là một hộp tụ màu đen hình bao diêm kết nối các dây dẫn với đường điện động cơ của quạt.

cách đấu tụ quạt trần

Bước 3: Dùng kìm cắt bỏ dây điện nối từ tụ điện với động cơ quạt nhằm loại bỏ bộ tụ động cơ bị hỏng này khỏi quạt điện. Lưu ý quý khách hàng không nên cắt sát dây điện vào gần tụ điện bị hỏng. Điều này nhằm chừa lại được đoạn dây dẫn dài, đủ kết nối với tụ điện mới.

Bước 4: Tiến hành thay tụ điện mới vào cho quạt. Lưu ý thông số chỉ định về loại tụ động cơ khi thay vào phải tương thích với thông số chỉ định trên quạt.

Bước 5: Tiếp theo ta tiến hành đấu nối bộ tụ điện mới với động cơ quạt trần. Bằng cách nối các dây điện với nhau theo màu tương thích có sẵn từ bộ tụ với động cơ quạt.

cách đấu tụ quạt trần

Bước 6: Khi đã đấu nối xong tụ điện mới cho quạt. Tiến hành lắp ráp lại vỏ ngoài bảo vệ động cơ quạt rồi bật quạt. Chạy thử để kiểm tra hiệu quả việc thay thế.

Như vậy là Toàn Phúc JSC đã chia sẽ đầy đủ cách đấu tụ quạt trần một cách đầy đủ nhất cho quý khách hàng. Qúy khách hàng chỉ cần chú ý một chút là có thể đấu được cho quạt trần cho gia đình mà không phải nhờ đến thợ trợ giúp. Nếu có nhu cầu mua sắm các vật liệu điện phục vụ cho ngành điện lực điện tử viễn thông đừng quên liên hệ với Toàn Phúc để nhận được tư vấn tốt nhất.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top