Vật liệu Đà sắt – phụ kiện nâng đỡ mạng lưới điện

Để nâng đỡ mạng lưới điện và cố định chúng trên cao thì người ta sử dụng vật liệu đà sắt. Làm từ thép mạ kẽm nhúng nóng cũng như thừa hưởng đặc tính chống ăn mòn cao, chịu lực tốt và độ bền cao. Đó là lí do chúng là phụ kiện quan trọng trong mạng lưới điện hạ thế và phải được lựa chọn cẩn thận những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Mô tả vật liệu đà sắt

vật liệu đà sắt

 

-Chất liệu: Các chi tiết bằng thép được mạ kẽm nhúng nóng

-Công dụng: Dùng để nâng đỡ mạng lưới điện và cố định chúng trên cao. Ngoài ra, nó có nhiều hình dạng khác nhau nên đáp ứng được nhu cầu lắp đặt hệ thống điện ở các không gian chật hẹp và bất đối xứng.

-Cấu tạo : 2 phần

Phần thân: Thép chữ L với độ dài tuỳ ý được mạ kẽm nhúng nóng.

Phần đai chữ L: Được hàn vào phần thân có các lỗ để bắt bu lông cố định trên cao.

Những vấn đề xấu xảy ra khi mua phải vật liệu đà sắt kém chất lượng

 

vật liệu đà sắt

 

Ảnh hưởng sự an toàn của mạng lưới điện

Các chi tiết chủ yếu của vật tư này đều làm bằng thép, nên việc kiểm tra thép đạt chất lượng là điều quan trọng. Thị trường sắt thép càng thông dụng thì chúng càng được sản xuất mạnh và việc cạnh tranh về giá cả là điều khó tránh khỏi, chất lượng cũng vì thế mà khó kiểm soát. Việc dùng phải đà làm từ sắt thép kém chất lượng dẫn đến khả năng chịu lực của đà bị yếu đi làm gãy, đổ hay hư hỏng thiết bị, nếu nghiêm trọng có thể gây thiệt hại đến toàn mạng lưới dẫn điện trên không.

 

Vật liệu dễ xuống màu rỉ sét ảnh hưởng độ bền làm tăng chi phí bảo dưỡng

Lớp mạ kẽm không đạt yêu cầu từ khâu kỹ thuật mạ sẽ dễ bị ăn mòn và hư hỏng bởi các tác động từ môi trường như ô nhiễm, nắng nóng, nhiệt độ cao….Từ đó, làm giảm tuổi thọ của đà làm nó không thể sử dụng lâu dài theo thời gian. Nếu kiểm tra sửa chữa kịp thời thì tốn chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Nếu không phát hiện kịp thì dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc bởi đây là vật tư có tác dụng làm điểm tựa chịu lực trong hệ thống điện.
Mặt khác, vật tư nâng đỡ này rất dễ dẫn điện (dễ nhất trong môi trường ẩm ướt) nên nếu sử dụng phải loại không đạt chuẩn từ sắt thép kém chất lượng hay mạ kẽm nhúng nóng chưa đạt yêu cầu sẽ dễ dẫn đến hiện tượng phóng điện tại các cột điện thế hệ cũ gây nguy hiểm.

 

Thế nào là đà sắt đạt chuẩn

Bằng mắt thường, bạn cũng có thể kiểm tra sơ lược lớp phủ mạ kẽm bên ngoài qua các yếu tố

-Độ bền cao theo tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Với độ bền này giúp đà có khả năng ngăn chặn tình trạng gỉ sét trên bề mặt.

-Lớp phủ mạ kẽm bền đạt yêu cầu kĩ thuật xi mạ nhúng nóng: Bởi kẽm có độ bền hoá học cao nên thường dùng lớp mạ kẽm phủ ngoài sắt thép giúp vật tư mang cấu trúc luyện kim đặc trưng của kẽm có khả năng chống lại các tác động về mặt cơ học.

Ngoài ra, việc mạ kẽm nhúng nóng giúp mạ đều hết tất cả các chi tiết. Ngay cả các hốc, góc nhọn, chi tiết phức tạp thì hóa chất mạ kẽm đều có thể tiếp cận được.

 

Cơ sở cung cấp uy tín

Với nền kinh tế ngày một phát triển và hòa nhập, sự cạnh tranh các thiết bị, vật tư ngành điện ngày càng cao. Toàn Phúc Electric tự hào là nơi đi đầu được khách hàng lựa chọn trong việc tìm mua đà sắt chất lượng, số lượng đủ lớn đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top