Dây điện nguồn ngoài trời – Cấu tạo, phân loại và địa chỉ cung cấp uy tín!

Dây điện nguồn ngoài trời là dây dẫn nối từ lưới điện địa phương đi vào nhà. Đoạn dây này nằm hoàn toàn ngoài trời, một số rất ít nhà ở sử dụng cáp ngầm thì đoạn dây chôn dưới đất. Việc lựa chọn dây điện ngoài trời phù hợp với ngôi nhà sẽ đảm bảo khả năng truyền tải điện năng, độ bền của dây cũng như tiết kiệm điện năng. Sau đây, Toàn Phúc Electric sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách chọn dây điện nguồn ngoài trời phù hợp cần phải biết.

Tìm hiểu cấu tạo của dây điện nguồn ngoài trời

Vì đoạn dây thông thường được đặt ngoài trời, quý khách hàng cần chọn loại dây không những truyền tải điện tốt mà còn chịu được các tác động như: mưa, bão, nắng gắt hay những yếu tố môi trường khác tác động từ bên ngoài… Sau đây, quý khách nên lưu ý 2 bộ phận cấu tạo nên dây điện nguồn ngoài trời:

– Lõi dây điện: Nên ưu tiên lõi dây đồng vì khả năng dẫn điện và độ bền tốt hơn lõi dây bằng nhôm. Tuy nhiên, quý khách hàng cũng thể chọn dây dẫn nhôm nếu muốn tối ưu chi phí.

Dây điện nguồn ngoài trời – Cấu tạo, phân loại và địa chỉ cung cấp uy tín!

– Lớp bọc cách điện: Ngoài khả năng cách điện và bảo vệ lõi dây dẫn, lớp bọc cũng là phần trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên này. Điều này sẽ làm lớp cách điện hao mòn theo thời gian.

Dây điện nguồn ngoài trời – Cấu tạo, phân loại và địa chỉ cung cấp uy tín!

Phân loại dây điện nguồn ngoài trời

Dây đơn

Đây là loại dây đơn có sợi cứng, có loại lõi đồng hoặc nhôm. Hầu hết lại này hiện nay được bọc bằng một lớp cách điện phổ biến là PVC hoặc cao su. Tuy nhiên, có một số loại dây đơn còn bọc thêm đến 2 hớp: Lớp nhựa đường và lớp vải.

Dây đơn là sản phẩm dây điện ngoài trời gọn nhẹ. Ngoài ra, dây đơn cũng thường được dùng trong hệ thống điện gia đình. Tiết diện của dây không quá 10mm2 (cỡ Ø 30/10), độ bền tốt vì thế dây đơn lõi là sản phẩm đáng để mua.

Dây đơn mềm

Tương tự như dây đơn lõi cứng, dây đơn mềm cũng được trang bị một lớp nhựa dẻo PVC hoặc cao su để cách điện và bảo vệ phần lõi gồm những sợi đồng hay nhôm nhỏ. Các sợi lõi ở trong rất mềm do chỉ có 0.2mm đường kính. Ngoài làm dây điện ngoài trời, sản phẩm còn thường được sử dụng làm dây dẫn trong các loại máy móc, ô tô, bảng điện…

Dây điện nguồn ngoài trời – Cấu tạo, phân loại và địa chỉ cung cấp uy tín!

Dây đôi

Dây điện đôi không quá xa lạ với chúng ta, loại dây dẫn này thường được mọi người sử dụng trong việc sinh hoạt hằng ngày, làm dây cắm của các thiết bị như: tivi, quạt, tủ lạnh…. Đây là sản phẩm dây điện nguồn ngoài trời phổ biến nhất.

>>>Xem thêm: Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tìm hiểu chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Những lưu ý cần thiết khi mua dây điện nguồn ngoài trời

Khi lựa chọn dây điện ngoài trời, quý khách hàng nên xem xét những yếu tố sau đây:

Chi phí: Chi phí mua hệ thống dây điện ngoài trời là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Nó nên được cân bằng giữa tính kinh tế và an toàn.

Độ bền: Khi đưa ra lựa chọn mua các hệ thống dây điện nào,  cần cân nhắc độ bền của sản phẩm. Để chọn được sản phẩm sử dụng lâu dài, nên đọc kỹ các thông số kỹ thuật và xem xét với loại công trình sử dụng. Ngoài chịu được các hao mòn của môi trường bên ngoài, các dây dẫn điện phải có khả chịu được cường độ dòng điện (tùy trường hợp) mà không bị quá nóng.

Khả năng mở rộng, kết nối: Một dây điện có cấu tạo tốt và phù hợp sẽ dễ dàng kết nối mở rộng, hay nâng cấp trong tương lai.

Hình thức: Nên lưu ý thẩm mỹ của dân dẫn, điều này ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của hệ thống điện. Có thể thấy, các tòa nhà hiện đại ngày nay luôn chú ý đến thẩm mỹ của dây dẫn, đặc biệt là mạng điện đi dây nổi.

Dây điện nguồn ngoài trời – Cấu tạo, phân loại và địa chỉ cung cấp uy tín!

Bảo vệ cơ học: Ngoài lớp bọc cách điện tốt, có thể sử dụng các ống luồn dây điện để thuận tiện đi dây và tăng khả năng bảo vệ cơ học cho dây trong một số trường hợp.

An toàn: An toàn điện luôn là một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu cần được xem xét trước khi quyết định lựa chọn bất kì một sản phẩm điện nào.

Chi phí bảo trì: Ngoài chi phí mua ban đầu, chi phí bảo trì, bảo quản  và sửa chữa hệ thống dây rất đáng được cân nhắc.

Toàn Phúc Electric – Địa chỉ đáng tin cậy lựa chọn mua thiết bị điện

Hy vọng những thông tin và các mẫu dây điện tham khảo trên sẽ giúp quý khách hàng trong việc chọn lựa dây điện nguồn ngoài trời phù hợp. Đừng quên tham khảo thêm nhiều mẫu dây điện nói riêng và các sản phẩm như linh phụ kiện, vật liệu điện phục vụ cho ngành điện lực điện tử viễn thông nói chung tại danh mục sản phẩm của Toàn Phúc Electric.

Toàn Phúc tự hào là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm trên. Công ty tự hào là đơn vị có uy tín và đáng tin cậy được người tiêu dùng tin tưởng.Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng cao, với giá thành phải chăng, số lượng lớn và chất lượng vượt trội cho mọi loại công trình.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top