Hướng dẫn cách luồn dây điện âm tường đúng kĩ thuật

Việc luồn dây điện âm tường là kĩ thuật chuyên môn mà những kĩ sư có kinh nghiệm trong cả chuyên ngành xây dựng và điện lực mới có thể thi công được. Toàn Phúc sẽ chia sẻ cách luồn dây điện âm tường đúng tiêu chuẩn kĩ thuật trong bài viết dưới đây.

Có nên đi dây điện âm tường cho ngôi nhà của mình?

Việc lắp đặt mạng lưới điện gia đình hiện nay bao gồm hai phương pháp chính là đi dây nổi và đi dây chìm (còn gọi là đi dây âm tường). Phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên chủ đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố như kinh phí lắp đặt, độ tiện lợi khi sử dụng, tính thẩm mỹ cũng như độ linh hoạt, có thể sửa chữa dễ dàng khi gặp trục trặc về sau.

cách luồn dây điện âm tường
Hiện nay, phương pháp đi dây điện âm tường đang được ưa chuộng trong các căn hộ hiện đại với những ưu điểm tuyệt vời phù hợp với xu hướng thiết kế,  tuy nhiên cũng có không ít nhược điểm. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của phương pháp này như sau:
Ưu điểm: Chủ sở hữu có thể tiết kiệm được không gian nhà, tính thẩm mỹ cao và khá an toàn. Mặc khác, chất lượng dây và dòng điện không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Khuyết điểm: Chi phí lắp đặt hệ thống dây âm tường là tương đối cao, đồng thời phải thiết kế trước sơ đồ đi dây điện cầu thang, đi dây điện âm tường đà sàn cũng như đi dây điện trong ống gen trước khi xây nhà. Đặc biệt, phương án đi dây điện âm tường rất khó sữa chữa cũng như khắc phục sự cố như rò rỉ điện, hư hỏng  mạng điện…

Xem thêm: Tìm hiểu hệ số công suất là gì? Ý nghĩa của đại lượng này đối với các thiết bị điện ra sao?

Hướng dẫn cách luồng dây điện âm tường đúng kĩ thuật

Áp dụng cách luồn dây điện âm tường sẽ khó lắp đặt hơn so với việc đi dây điện nổi, công việc phải đòi hỏi đục đẽo, cắt rãnh, trám trít…và các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Đào rãnh

Dựa vào sơ đồ đã thiết kế trước, kĩ sư sẽ tiến hành sử dụng bút phấn để vạch sẵn đường đi, sỡ dĩ cần thực hiện bước này để quá trình thi công được chính xác hơn.

Bước 2: Đục cắt tường

Bước tiếp theo chính là tiến hành sử dụng máy cắt để cắt theo đường rãnh đã được vạch sẵn trước đó, độ sâu và chiều rộng phụ thuộc vào số lượng dây đi trong cùng một hệ thống, tiêu chuẩn sâu 3cm và rộng 3cm

Bước 3: Đi đường ống nhựa

Bước quan trọng trong quá trình luồn dây điện âm tường chính là lựa chọn ống nhựa cho phù hợp, đa phần các công trình thi công điện nước hiện nay đều sử dụng ống nhựa ruột gà và ống nhựa PVC, sau đó đặt ống vào rãnh rồi sử dụng sắt thép để cố định trên tường. Việc lựa chọn ống nhựa phù hợp giúp cho dây điện nằm trong ống được bảo vệ một cách tối ưu, hạn chế được hư hỏng và giảm thiểu nguy cơ rò rỉ điện.

cách luồn dây điện âm tường

Bước 4: Luồng dây điện âm tường

Đây là công đoạn cực kì quan trọng, để hỗ trợ cho việc luồng dây diện âm tường được hiệu quả thì kĩ sư có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như máy luồng dây điện hoặc dây mồi.

Bước 5: Hoàn thiện công trình

Bước cuối cùng chính là sử dụng vữa xi măng trám bít cẩn thận vào những khu vực, đường rãnh đã đi dây hoàn thiện để thực hiện sang lấp mặt bằng trên tường rồi tiến hành công đoạn xây tô để hoàn thiện công trình.

Mua ống luồn và các sản phẩm thi công mạng lưới dây điện âm tường ở đâu uy tín và chất lượng?

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã cơ bản hiểu rõ được cách luồn dây điện âm tường như thế nào và đã lên những ý tưởng tối ưu cho việc chuẩn bị thi công mạng lưới điện cho ngôi nhà và dự án của mình.

cách luồn dây điện âm tường

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một địa chỉ chất lượng để trang bị các loại nguyên vật liệu để thi công mạng lưới điện âm tường là một công đoạn vô cùng quan trọng. Toàn Phúc JSC với nhiều năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực phân phối các sản phẩm phục vụ cho quá trình thi công mạng lưới điện lực, viễn thông sẽ giúp quý khách hàng. Chúng tôi mang đến cho quý khách những thiết bị và linh kiện chất lượng, thương hiệu uy tín với giá thành phải chăng. Đồng thời, với việc sở hữu nhà xưởng rộng và đội ngũ nhân lực mạnh chúng tôi có thể cung cấp số lượng vật liệu lớn cho khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn và tư vấn nhiệt tình đáp ứng một cách tối đa yêu cầu của quý khách.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top