Kẹp cáp tiếp địa – thành phần không thể thiếu trong công trình điện

Ngoài cọc tiếp địa, kim thu sét, cáp đồng đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống chống sét thì kẹp cáp tiếp địa cũng là thiết bị không thể thiếu giúp hệ thống chống sét hiệu quả và an toàn nhất.

 

>>> Cọc và kẹp tiếp địa

 

Kẹp cáp tiếp địa là gì?

Kẹp cáp tiếp địa hay còn gọi là kẹp cọc tiếp địa là thiết bị trung gian dùng để kết nối và cố định cọc, cáp tiếp địa. Kẹp có cấu tạo là những miếng kim loại đồng, inox hoặc thép mạ kẽm, mạ đồng. Các miếng kim loại được ghép lại với nhau bằng ốc đồng chất, có khe hoặc rãnh để luồn dây cáp.

 

Vai trò không thể thiếu của kẹp cáp tiếp địa trong công trình điện

Trong hệ thống tiếp địa chống sét, ngoài các bộ phận chính là cọc tiếp địa, kim thu, dây dẫn, cáp đồng thì vật liệu này cũng là một phụ kiện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Chúng giúp hệ thống chống sét an toàn và hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể:

– Kẹp tiếp địa giúp nối kết cọc tiếp địa với dây dẫn hoặc kết nối các dây cáp đồng trần lại với nhau thành một thể thống nhất.

– Làm tang khả năng dẫn điện của hệ thống tiếp địa.

– Trong trường hợp đất cứng, kẹp tiếp địa còn giúp chuyển đổi đầu cọc từ vị trí trên cao xuống vị trí phù hợp phù hợp với vận hành của máy khoan búa đóng cọc tiếp địa.

– Giúp chống lại sự ăn mòn của thời tiết, kéo dài tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của hệ thống tiếp địa.

 

kẹp cáp tiếp địa

 

Tiêu chuẩn hệ thống tiếp địa chống sét an toàn và hiệu quả

Thi công hệ thống tiếp địa chống sét hiệu quả và an toàn để tránh đến mức thấp nhất, những thiệt hại do sét gây ra. Đó chính là yêu cầu bắt buộc trong thi công, đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tùy thuộc vào điều kiện địa hình, hiện trạng và điện trở suất đất mà có những điều chỉnh phương pháp tiếp cận hợp lý trong quá trình thiết kế thi công. Trường hợp đất quá cứng, diện tích hạn chế, điện trở đất cao thì nên sử dụng phương pháp khoan giếng thay vì đào hố rãnh để đặt cọc và kẹp tiếp địa.

 

kẹp cáp tiếp địa

 

Mua kẹp cáp tiếp địa ở đâu chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán kẹp tiếp địa. Tuy nhiên, vì công trình đòi hỏi yêu cầu cao về tiêu chuẩn kỹ thuật nên chúng ta cần cân nhắc lựa chọn một địa điểm bán kẹp cáp uy tín.

Công ty Cổ phần SX TM Toàn Phúc là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các thiệt bị dùng trong các công trình điện, kẹp và cọc tiếp địa dùng trong hệ thống chống sét. Sản phẩm luôn đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng, tiêu chuẩn chống sét Việt Nam. Sản phẩm đa dạng kích thước, mẫu mã có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư, chủ công trình xây dựng, các cửa hàng thiết bị điện nhỏ lẻ…

 

Để được tư vấn mua kẹp cáp tiếp địa, vui lòng liên hệ với Toàn Phúc theo địa chỉ:

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top