Kích thước băng cảnh báo cáp ngầm nào được sử dụng trong thi công?

Trong thi công việc sử dụng đúng kích thước băng cảnh báo cáp ngầm tuy là chi tiết rất nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đường cáp ngầm khỏi các yếu tố tác động bên ngoài.

Băng cảnh báo cáp ngầm là loại phụ kiện được sử dụng ở bước cuối cùng trong thi công đường cáp ngầm. Sản phẩm thường được làm từ chất liệu ni lông có độ bền cao, có thể tồn tại cả trăm năm dưới lòng đất mà không bị phân hủy. Tùy vào vị trí và mục đích sử dụng mà người thi công có thể lựa chọn các kích thước băng cảnh báo cáp ngầm khác nhau. Việc sử dụng băng cảnh báo giúp đánh dấu đường cáp ngầm dưới lòng đất, nhằm tránh sự tác động vô ý của người dân sinh sống trên mặt đất.

Cấu tạo của băng cảnh báo cáp ngầm

Băng cảnh báo cáp ngầm có thành phần chính là vật liệu ni lông pha với một số loại màng nhôm như HDPE, OPP,… Loại vật liệu này có đặc tính siêu bền, không bị thấm nước hay phai màu. Trên bề mặt mỗi dải băng cảnh báo đều có tên và những ký hiệu riêng được quy định để giúp nhận biết vị trí khu vực chôn đường cáp ngầm khi thi công vô tình chạm phải.

kích thước băng cảnh báo cáp ngầm

Vì sao sử dụng băng cảnh báo cáp ngầm trong thi công lại quan trọng như vậy?

Việc sử dụng băng cảnh báo cáp ngầm giúp bảo vệ công trình sau này khi có nhiều yếu tố bên ngoài vô tình tác động. Sau một thời gian, tại vị trí khu vực thi công công trình có thể xảy ra nhiều thay đổi về cơ sở hạ tầng. Do đó, khó có thể xác định chính xác vị trí của đường cáp ngầm. Băng cảnh báo cáp ngầm chính là giải pháp trong những trường hợp này. Để có thể đánh dấu chính xác đường cáp ngầm, cần sử dụng loại kích thước băng cảnh báo cáp ngầm phù hợp. Băng cảnh báo thường được sử dụng trong các công trình cáp viễn thông, cáp điện lực.

Cần sử dụng kích thước băng cảnh báo cáp ngầm nào trong thi công?

Tùy vào vị trí và phạm vi lắp đặt đường cáp ngầm mà người thi công sẽ đo đạc độ dài để tìm loại kích thước băng cảnh báo cáp ngầm phù hợp. Băng sẽ được phủ trên đường cáp cần bảo vệ, cách mặt đất khoảng 30 – 40 cm và được lấp đất lại phía trên. Thông thường băng cảnh báo cáp ngầm có các loại kích thước như sau 12cm, 15cm, 30cm, 40cm với độ dài 500m/cuộn.

Băng cảnh báo cáp ngầm tuy là chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ hệ thống đường cáp sau này. Để lựa chọn kích thước phù hợp bạn cần biết được chính xác độ dài và rộng của tuyến cáp ngầm thi công. Chất lượng của băng ảnh hưởng lớn đến thời gian tồn tại và bảo vệ đường cáp về sau này. Do đó, khi mua băng cảnh báo cáp ngầm bạn cần đến địa chỉ uy tín để được tư vấn và lựa chọn loại phù hợp. Toàn Phúc Electric là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc ngành điện. Khách hàng có nhu cầu mua băng cảnh báo cáp ngầm chất lượng, giá tốt có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thông tin chi tiết.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top