Ma ní là gì? Tìm hiểu những vấn đề có thể bạn chưa biết về ma ní

Ma ní là loại vật tư quan trọng hỗ trợ cho ngành công nghiệp vận chuyển. Để hiểu rõ hơn ma ní là gì và có công dụng như thế nào, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Ma ní có tên tiếng Anh là Anchor shackles. Ma ní còn có những tên gọi khác như mã ní, mã lý, móng ngựa. Đây là loại vật tư được làm từ chất liệu thép carbon và được sản xuất theo công nghệ đúc, rèn, uốn nóng,… và có xuất xứ ở nhiều nước khác nhau. Nếu không làm trong các ngành công nghiệp liên quan hay có kiến thức về những loại vật tư như vậy thì sẽ không định nghĩa được ma ní là gì và có công dụng như thế nào trong cuộc sống. Ma ní được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, ngành điện, vận tải, bốc xếp hàng hóa,…

>> Xem thêm: Vật liệu ma ní, băng keo điện trung thế, băng cảnh báo cáp ngầm

Ma ní là gì, có cấu tạo như thế nào?

Sau khi biết được ma ní là gì, chúng ta tiếp tục tìm hiểu cấu tạo của ma ní để có thể hình dung ra sản phẩm này trông như thế nào. Ma ní có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận: thân, chốt, đai ốc.

Thân ma ní được làm từ chất liệu thép C45 được uốn nóng và tiện ren ở 2 bên đầu. Tùy loại công trình và mục đích sử dụng mà ma ní có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Chốt ma ní cũng được làm từ thép C45 hoặc S45C có độ bền chắc cao. Chốt được tiện ren để nối với phần thân ma ní.

Đai ốc được tạo nên từ chất liệu thép carbon C45 và được gia công sao cho phù hợp với thân và chốt của ma ní.

tìm hiểu ma ní là gì

Phân loại ma ní

Ma ní có 2 loại là ma ní chữ U và ma ní Omega.

Ma ní chữ U được sử dụng phổ biến trong việc nâng hạ, bốc xếp hàng hóa. Sản phẩm có chốt vặn ren và chốt an toàn với cấu tạo gồm phần thân và chốt, có thể ghép nối giữa dây cáp hoặc liên kết với container.

Ma ní Omega là sản phẩm được cải tiến hơn so với ban đầu để phục vụ cho việc nâng hạ hàng hóa chuyên nghiệp hơn. Sản phẩm này cũng có chốt vặn ren và chốt an toàn, sử dụng chỉ với thao tác vặn bulong và vặn ren đơn giản.

ma ní là gì

Công dụng của ma ní

Những thông tin trên đã phần nào giải thích cho khái niệm ma ní là gì, nhưng ma ní được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hãy cùng tham khảo các thông tin tiếp theo. Ma ní có nhiều công dụng và được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như:

Trong xây dựng: Ma ní kết nối với các cẩu tháp để nâng hạ vật tư phục vụ cho việc xây dựng các công trình nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại,… ma ní cũng kết nối với dây cáp thép để tạo lực căng sợi cáp giữ cho trụ điện, trụ ăng ten đứng vững.

Giao thông vận tải: Ma ní kết nối với xe cần cẩu tại các bến cảng để nâng hạ hàng hóa. Ngoài ra, ma ní còn hỗ trợ xe kéo, xe cứu hộ móc nối với các xe hư hỏng kéo về nơi sửa chữa.

Hàng hải: Ma ní được sử dụng trong việc chế tạo các loại tàu thuyền lớn.

Nông nghiệp: Ma ní được sử dụng để làm hàng rào bao phủ diện tích đất trồng trọt, hoặc móc nối với các sợi dây cáp để làm dây leo.

Sau khi hiểu ma ní là gì hãy tìm hiểu “Nên mua ma ní ở đâu”?

Ma ní là loại vật tư phổ biến được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng vật tư, phụ kiện ngành điện hay xây dựng. Tuy nhiên, nên mua ma ní ở đâu để đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Khi bạn đã nắm được các khái niệm về ma ní sẽ có thể quan sát sản phẩm để đánh giá chất lượng. Tại TPHCM, Toàn Phúc Electric là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về các sản phẩm ngành điện. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua ma ní tại đây với mức giá phải chăng trên thị trường.

> Xem thêm: Tổng hợp các loại sứ cách điện tại Toàn Phúc Electric

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top