Yếm cáp là gì? Những điểm cần lưu ý khi mua yếm cáp

Yếm cáp là một trong những vật liệu điện phụ trợ nhưng đóng vai trò khá quan trọng trong ngành điện. Vậy yếm cáp là gì và khi mua yếm cáp cần đánh giá dựa trên tiêu chí nào?

Yếm cáp là gì là khái niệm không phải ai cũng định nghĩa được. Chỉ những ai quan tâm đến lĩnh vực điện hoặc làm công việc liên quan đến ngành điện mới trả lời được câu hỏi này. Để bạn có thể hình dung đơn giản hơn về sản phẩm này, bài viết sau đây sẽ trình bày những thông tin cơ bản về yếm cáp để bạn tham khảo. Yếm cáp được sử dụng để lắp trong bộ chằng cáp, yếm cáp được lót vào vòng mắt dây cáp và cáp thép sẽ quấn quanh yếm, sau đó sẽ được siết chặt lại bằng khóa cóc.

>> Xem thêm: Yếm cáp là gì? Có bao nhiêu loại yếm cáp trên thị trường?

Yếm cáp là gì

Đặc điểm của yếm cáp

Sau khi hiểu được yếm cáp là gì, người mua cần biết các đặc điểm của nó để tìm được sản phẩm phù hợp. Yếm cáp được thiết kế thành 2 dạng phổ biến là móng ngựa và vòng cung. Hiện nay dạng yếm cáp móng ngựa được sử dụng nhiều hơn, hoặc người mua có thể yêu cầu cơ sở sản xuất thiết kế hình dáng yếm cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yếm cáp được làm từ chất liệu thép có độ bền cao. Yếm cáp thép còn được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng để tránh sự ăn mòn khi sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Việc mạ kẽm này giúp đầu cáp cứng chắc không bị đứt gãy, bảo vệ mắt cáp không bị ma sát mài mòn, cố định mắt cáp không bị trượt khỏi móc nối.

Những điểm cần lưu ý khi mua Yếm cáp là gì

Khi mua yếm cáp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chất lượng thép và lớp mạ kẽm nhúng nóng vì nó ảnh hưởng đến việc giữ cố định đoạn cáp, chống đứt gãy, tuột dây cáp gây ra các sự cố truyền tải hay các thiết bị có kết nối với yếm cáp.
  • Đường kính của sợi cáp và độ lớn của mắt cáp sẽ ảnh hưởng đến kích thước của yếm cáp.

Dựa trên các yếu tố này, bạn có thể lựa chọn loại yếm cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yếm cáp là gì mua ở đâu

Gợi ý địa chỉ bán yếm cáp chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp các loại thiết bị điện trong đó có yếm cáp. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm này với nhiều mức giá khác nhau tùy theo chất lượng. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và sự an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, chuyên sản xuất và phân phối thiết bị ngành điện.

Một trong những địa chỉ cung cấp các thiết bị ngành điện chất lượng được tin tưởng là Công ty Toàn Phúc Electric. Tại đây không chỉ cung cấp yếm cáp mà còn đa dạng các sản phẩm ngành điện khác để bạn tham khảo trước khi quyết định mua hàng. Công ty với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu sẽ luôn đảm bảo hàng hóa đúng tiêu chuẩn từ chất liệu, quy trình sản xuất, cho đến khi đạt thành phẩm. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết, lành nghề sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

>> Xem thêm: Bulong mắt thương hiệu Toàn Phúc Electric – Niềm tin chất lượng!

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top