Máy biến áp 1 pha – thiết bị điện hữu ích cho mọi nhà

Máy biến áp 1 pha Thibidi là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với mạng điện gia đình, chức năng của máy biến áp 1 pha là kiểm tra điện năng tiêu thụ, giúp ổn định nguồn điện và bảo vệ các thiết bị điện sử dụng trong nhà.

Máy biến áp 1 pha đem đến giải pháp an toàn, cho các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy, là một trong các thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhóm máy biến áp. Cũng như các loại máy biến áp khác, chức năng của máy biến áp 1 pha là điều chỉnh tăng hoặc giảm chỉ số điện áp đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống sao cho tiết kiệm điện năng và nâng cao thời gian sử dụng của các thiết bị điện một cách an toàn nhất. Cùng tìm hiểu về cấu tạo và những chức năng ưu việt mà máy biến áp  pha đem lại nhé.

chức năng của máy biến áp 1 pha

Các thông tin cơ bản về máy biến áp 1 pha

Máy biến áp hay còn gọi máy biến thế, gọi tắt là biến áp là thiết bị điện gồm 1 hoặc 2 hay nhiều cuộn dây có đầu vào và đầu ra cùng 1 từ trường, hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ để truyền năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện theo một nguyên lý nhất định.

Có thể nói đây là thiết bị dùng để biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều giữa hai đầu mạch điện từ mức này sang mức khác (tăng thế hoặc hạ thế), đưa ra một hiệu điện thế tương ứng phù hợp nhu cầu sử dụng mà không làm thay đổi tần số của nó.

Cấu tạo của máy biến áp cơ bản thường là gồm 2 hay nhiều cuộn dây như : một cuộn sơ cấp ( đưa điện áp vào ) và một hay nhiều cuộn thứ cấp ( lấy điện áp ra sử dụng) cùng quấn vào một lõi từ có thể là lõi sắt từ ferit hoặc lá thép.

Có 2 bộ phận chính:

  • Mạch từ: Một lõi thép gồm nhiều lá thép kỹ thuật điện được phủ sơn một lớp cách điện ở bên ngoài, kết hợp tạo thành một khối thống nhất với chức năng dẫn từ cho máy.
  • Dây quấn: được tạo thành từ các dây diện có phủ lớp cách điện, thường có 2 dây quấn (dây sơ cấp nối với nguồn chính,dây thứ cấp là dây để lấy điện ra ngoài).

chức năng của máy biến áp 1 pha

Chức năng của máy biến áp 1 pha

Máy biến áp 1 pha giữ vị trí rất quan trọng trong quá trình truyền tải điện năng tiêu thụ, giúp biến đổi điện áp xoay chiều bằng cách tăng hoặc giảm mức điện áp ban đầu sao cho đảm bảo tính ổn định của nguồn điện trước khi dẫn tới hệ thống điện đầu vào và bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình, tránh các rủi ro cháy, nổ, hư hỏng các thiết bị điện khi nguồn điện lúc mạnh lúc yếu.

Máy biến áp 1 pha được lắp đặt sẽ giúp bạn kiểm tra được mức ổn định nguồn điện gia đình. Nếu hệ thống điện có vấn đề, điện áp đang giảm quá mức cho phép thì máy biến áp một pha sẽ khắc phục điều chỉnh nguồn điện mạnh, ổn định để sử dụng. Bảo vệ tối đa sự an toàn nguồn điện gia đình

Không chỉ vậy, chức năng của máy biến áp 1 pha còn giúp nâng cao thời gian sử dụng của mọi thiết bị điện khác, hạn chế tình trạng hao phí điện năng. Giúp tiết kiệm điện cũng như một khoản chi phí để sử dụng vào việc khác

Một loại máy hữu ích trong nhóm các dòng máy biến áp, phù hợp sử dụng trong mạng điện gia đình nhất, đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống điện. Đem đến giải pháp kinh tế vừa hiệu quả lại còn có thể bảo đảm an toàn tính mạng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Lựa chọn nơi cung cấp máy biến áp 1 pha uy tín ở đâu ?

Toàn Phúc Electric tự hào là nơi được khách hàng lựa chọn trong việc cung cấp các loại thiết bị điện với tiêu chí chất lượng, an toàn, giá thành phải chăng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top