Mua Máy biến áp 3 pha thibidi và Hộp phân phối Composite cần lưu ý những vấn đề gì?

Máy biến áp 3 pha thibidi được sản xuất bởi công ty cổ phần thương mại thiết bị điện Thibidi, thành lập vào năm 1980. Là loại máy chức năng chủ yếu là làm biến đổi điện áp. Ngoài ra, nó còn nhiều tính năng ưu việt phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận hành của hệ thống điện Việt Nam. Song song đó, hộp phân phối Composite cũng là thiết bị đi kèm không thể thiếu trong việc lắp đặt mạng lưới điện ngoài trời.

 

máy biến áp 3 pha thibidi

 

Lưu ý về máy biến áp 3 pha thibidi

Máy biến áp có thể kiểu kín hoặc kiểu hở với khả năng chịu ngắn mạch tốt. Cuộn dây được thiết kế có khả năng chịu được điện áp do sét gây ra hoặc quá tải đường dây. Đa dạng công suất từ 30kVA đến 10000kVA. Sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.

 

Nguyên lí hoạt động :

Dựa trên hiện tượng vật lí gọi là cảm ứng điện từ, là dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường, thông qua đó hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp. Sự biến đổi này thể hiện rất rõ qua việc điều chỉnh số vòng quấn trên lõi sắt.

Máy biến áp 3 pha thibidi có chức năng giống như các loại máy biến áp thông thường. Tuy nhiên chúng có độ phức tạp hơn rất nhiều các loại máy biến áp một pha và hai pha khác nên khi lắp đặt cần lưu ý

  • Công suất tiêu thụ không được lớn hơn công suất định mức. Khi điện áp nguồn giảm mức thấp thì dẫn đến máy bị quá tải. Trường hợp máy làm việc non tải, công suất phụ tải thường xuyên nhỏ hơn công suất máy biến áp cũng không có lợi. Tốt nhất là cả 2 công suất phụ tải và công suất định mức xấp xỉ bằng nhau.
  • Điện áp sơ cấp định mức ghi trên thẻ máy phải nhỏ hơn điện áp nguồn đưa vào máy. Nhu cầu của phụ tải cần tương thích với với điện áp thứ cấp, khi đóng điện cần lưu ý nấc đặt của chuyển mạch.
  • Phía sơ cấp của máy biến áp phải được nối với các thiết bị bảo vệ, đơn cử là dùng cầu chì, cầu dao hoặc áp tô mát. Đảm bảo chắc chắn đã ngắt điện vào máy khi thay đổi nấc điện áp, lau chùi máy phải

 

 

Lưu ý về Hộp phân phối Composite

Hộp phân phối Composite làm bằng nhựa tổng hợp (composite) đúc, là thiết bị điện được sử dụng rộng rãi từ các hộ gia đình cho đến ngành điện lực. Thiết bị này thường lắp đặt ngoài trời dùng để đấu nối từ đường trục chính đến các nhánh rẽ hộ tiêu thụ điện. Với thiết kế để chứa các thiết bị điện, có tác dụng cách ly cũng như bảo vệ các thiết bị điện tránh các tác động của môi trường xung quanh.

Chính vì vậy Hộp composite không được làm từ vật liệu kém chất lượng như

  • Vật liệu tái chế: Composite sẽ dễ mất đi tính chất và cơ tính khi tái sử dụng vì nếu phương pháp tái chế không đúng tiêu chuẩn thì hầu như các tính chất ưu việt của Composite không còn nữa.
  • Vật liệu bị lẫn tạp: Điều này rất nguy hiểm. Để hộp phân phối composite đạt chất lượng cao thì phải đảm bảo tính tinh khiết của vật liệu. Nếu chọn các loại vật liệu rẻ tiền lẫn tạp chất sẽ ảnh hưởng đến tính cách điện, chịu nhiệt và độ bền cơ học của sản phẩm.

 

 

Mua máy biến áp 3 pha thibidi và Hộp phân phối Composite uy tín ở đâu ? 

Toàn Phúc Electric đang là cơ sở cung cấp hộp composite cam kết đạt chuẩn chất lượng cũng như máy biến áp Thibidi các loại với chức năng ưu việt đáp ứng mọi nhu cầu, giúp cho quý khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý nhất. Mọi chi tiết liên hệ :

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top