Những vấn đề xấu xảy ra khi mua phải vật liệu đai bó cáp kém chất lượng

Trong mạng điện phân phối thành một bó gọn thì vật liệu đai bó cáp là phụ kiện góp phần cho mỹ quan đô thị cũng như giữ mạng lưới điện gọn gàng trên cao, bảo vệ dây điện khỏi các va đập cơ học, tránh các tình trạng chéo dây, xà cáp gây nên sự cố chập mạch, phóng điện đáng tiếc. Vì thế cần lựa chọn vòng bó cáp đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho cả mạng lưới điện.

 

Mô tả về vật liệu đai bó cáp

Còn gọi là vòng tròn kim loại sợi cáp hay là vòng bó cáp

Cấu tạo :

⁃ Chất liệu : tất cả các chi tiết đều bằng thép mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân, có độ bền chống được tác động từ thời tiết khắc nghiệt hay điều kiện môi trường xấu.

– Hình dáng : Có dạng vòng tròn được ráp lại bằng một chốt nối, tạo thành 1 vòng đai để bó các sợi dây điện đi qua thành một bó riêng biệt và được treo song song cố định với sợi cáp phía trên bó cáp bằng ốc siết cáp. Thông thường, khoảng cách các vòng treo khoảng 50cm để đảm bảo lực nâng đỡ đều bó cáp.

 

vật liệu đai bó cáp

 

Những vấn đề xấu xảy ra khi mua phải vật liệu đai bó cáp kém chất lượng

⁃ Ảnh hưởng sự an toàn của mạng lưới điện

Các chi tiết chủ yếu của vật tư này đều làm bằng thép, nên việc kiểm tra thép đạt tiêu chuẩn là điều quan trọng. Thị trường sắt thép thông dụng kéo theo sự sản xuất đại trà cạnh tranh về giá cả, dẫn đến chất lượng cũng theo giá mà ảnh hưởng. Việc sử dụng vòng bó cáp thép kém chất lượng dẫn đến vòng dễ bị bung chốt, làm dây điện xà xuống hoặc bị dùng lại, gây gãy đổ thiết bị điện liên quan, dẫn đến chập mạch ở một khu vực hoặc nguy hiểm hơn là thiệt hại đến toàn mạng lưới điện trên không ảnh hưởng đến tính mạng người dân xung quanh.

⁃ Vật liệu mạ kẽm kém chất lượng, ảnh hưởng độ bền và chi phí bảo dưỡng

Kỹ thuật mạ kẽm không đạt chuẩn sẽ làm ra một sản phẩm kém chất lượng, các tính chất từ việc mạ kẽm nhúng nóng hay điện phân cũng vì thế mà không đạt yêu cầu. Làm vòng bó cáp dễ bị ăn mòn và hư hỏng khi hoạt động trong điều kiện thời tiết ô nhiễm, nắng nóng. Từ đó làm giảm tuổi thọ vòng đai bó so với bản vẽ thiết kế, chi phí thay thế, sửa chữa lắp đặt vòng bó cáp mới cũng tăng.

⁃ Ảnh hưởng vẻ mỹ quan đô thị

Việc vòng bó cáp không chất lượng gây đổ, xà cáp hoặc vòng cáp gỉ sét ngoài gây nguy hiểm còn ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Nếu không phát hiện sửa chữa kịp thì dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc bởi đây là vật tư có nhiệm vụ treo làm điểm tựa và chịu lực trên cao.

 

Cơ sở cung cấp vật liệu đai bó cáp giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay không ít cơ sở cung cấp vật liệu đai bó cáp nên sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết về sản phẩm để chọn mua vòng đai đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo vẻ mỹ quan và an toàn cho mạng lưới điện cũng như lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện sẽ đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.

Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm bảo vệ an toàn mạng lưới điện tốt với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top