Những điều xảy ra khi vật liệu nắp chụp sứ đứng kém chất lượng

Vật liệu Nắp chụp sứ đứng không đúng chuẩn quy định sẽ không có các đặc tính bảo vệ theo yêu cầu, dẫn đến hệ thống mạng lưới cáp dễ bị rò rỉ ,thậm chí nặng hơn là chập mạch, cháy nổ, hư hại, nguy hiểm đến tính mạng con người.
Vật liệu Nắp chụp sứ đứng là phụ kiện bổ trợ quan trọng cho việc lắp đặt hệ thống điện hạ thế. Với các ưu điểm từ chất liệu silicon, nắp chụp có tính chống rạn nứt, chống nước và chống ăn mòn, bảo vệ đỉnh sứ an toàn dưới điều kiện thời tiết ẩm ướt cũng như ngăn chặn các sự cố phóng điện do cây cối, động vật gây ra giúp mạng lưới điện được vận hành liên tục.

Vật liệu Nắp chụp sứ đứng

Còn gọi là nắp chụp cách điện hay nắp chụp sứ đỡ dùng để chụp và bảo vệ đỉnh sứ, chúng được thiết kế giữ vai trò phòng ngừa sự cố phóng điện, ngắn mạch pha-đất hay pha-pha do động vật, cây cối hoặc vật lạ gây ra.
Màu sắc : vàng, đỏ, xanh, xám
Cấu tạo :
⁃ Có cấu trúc định vị đảm bảo không dịch chuyển bởi sự rung, lắc khi vận hành
⁃ Có nút cài khi lắp đặt mà không cần tháo rời dây điện khỏi cáp điện
⁃ Chụp đỉnh sứ, che kín toàn bộ cổ sứ – phần tiếp xúc giữa dây cáp và sứ đứng và bọc kín dây dẫn ít nhất 0,5 mét tính từ tâm sứ ra hai phía.
⁃ Các vị trí cài nút phải có các rãnh lắp ghép nhằm tăng cường khoảng cách dòng rò và hạn chế phóng điện xuyên dọc theo khe cài nút.

Vật liệu Nắp chụp sứ đứng

Những trường hợp xấu khi vật liệu nắp chụp sứ đứng kém chất lượng

Nắp chụp không chất lượng ảnh hưởng tới cấu trúc định vị sẽ làm nắp chụp dễ bung tuột ra khỏi đỉnh sứ, làm mất đi yếu tố bảo vệ như mong muốn.
Mua phải nắp chụp bị lỗi hoặc không mới 100% sẽ không đảm bảo được chức năng bảo vệ như thời gian dự tính. Nắp chụp sẽ dễ bị tác động của ngoại lực làm cho hư hao kéo theo sự ảnh hưởng đến tuổi thọ của sứ cách điện mà chúng đang bảo vệ.
Lựa chọn nắp chụp phù hợp với kích thước và trọng lượng dây cáp để đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng. Kiểm tra kĩ nắp chụp khi mua cũng như trước khi sử dụng bởi đặc thù được lắp đặt ngoài trời, phải chịu tác động bởi các yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên. Nên nắp chụp phải đảm bảo độ định vị, chống nước, chống rạn nứt tốt.

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay nhiều nơi cung cấp nắp chụp sứ đỡ nên sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết về sản phẩm để chọn mua nắp chụp chất lượng, đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện cũng như lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện sẽ đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.

Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm bảo vệ an toàn mạng lưới điện tốt với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top