Vật liệu bulong móc và bulong các loại thương hiệu Toàn Phúc bền bỉ hơn bao giờ hết

Trong quá trình lắp ráp, bulong là linh kiện không thể thiếu. Phải kể đến các loại phổ biến như vật liệu bulong móc , bulong mắt, bulong neo L….. Chúng có vai trò kết nối và tạo điểm neo móc trung gian để liên kết các thiết bị giúp cố định hoặc dịch chuyển kết cấu thành phần cần liên kết. Bởi vai trò quan trọng nên cần lựa chọn bulong tốt, bền bỉ, chống gỉ sét để chịu lực tại điểm neo liên kết, giúp thiết bị lắp ráp an toàn, bền chặt theo thời gian.
bulong móc

Đôi nét về vật liệu bulong móc

Bulong móc thuộc nhóm bulong neo tương tự như các bulong khác như bu lông mắt, bulong neo bẻ L và bulong xoắn.
Cấu tạo 2 phần: thân có hình trụ tròn, nửa trên suông và nửa dưới tiện ren. Phần đầu uốn hình móc được đúc liền nguyên khối với thân.
Chức năng : tạo điểm neo móc liên kết các kết cấu với nhau.
Ứng dụng phổ biến trong việc cẩu di chuyển các chi tiết bộ phận máy móc. Và trong ngành điện, giữ nhiệm vụ là điểm móc liên kết các dây cáp cố định cột điện với mặt đất. Hoặc gắn trên thân cột điện kết nối với kẹp treo hay kẹp neo giữ cáp tạo điểm giữ cáp điện trên không.

Điều gì xảy ra nếu sử dụng phải vật liệu bulong móc kém chất lượng

Gây đổ vỡ công trình khi bulong không đủ cường độ siết chặt theo yêu cầu, kém chất lượng.
Bulong được siết chặt nhưng bị oxy hoá và lỏng dần do tác động của ngoại lực như gió làm cột dễ bị kéo đứt hoặc các kết cấu liên kết nhau bởi bulong bị dịch chuyển và tuột ra khi gặp gió bão giật mạnh dẫn đến mất ổn định gây ra gãy đổ, chập mạch điện hay các sự cố ăngten,…
Nhiều tai nạn thương tâm xảy ra ở nhiều lĩnh vực như giao thông, vận tải, viễn thông… do sự cố lỏng bulong hay bulong rỉ sét.
Gây nguy hiểm cho người đang thi công, lắp ráp và sửa chữa nếu chẳng may bulong không đạt tiêu chuẩn so với thiết kế bản vẽ.

Bulong móc thương hiệu Toàn Phúc

Toàn Phúc Electric tự hào là nơi được khách hàng lựa chọn trong việc cung cấp bulong các loại chất lượng với giá cả hợp lý, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn thực tế.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top