Tại sao máy biến áp 1 pha thibidi được dùng phổ biến cho mạng điện dân sinh?

Máy biến áp 1 pha thibidi là thiết bị giúp ổn định nguồn điện bất ổn cũng như đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ mạnh trước khi dẫn tới hệ thống điện đầu vào để sử dụng. Được sử dụng phổ biến ở mạng lưới điện dân sinh, giúp kiểm tra điện năng và bảo vệ các thiết bị điện khác trong nhà, ngăn ngừa được những rủi ro như cháy, nổ hoặc hư hỏng các thiết bị điện khi nguồn điện lúc mạnh lúc yếu. Ngoài ra ,máy biến áp 1 pha còn là một giải pháp kinh tế hiệu quả khi giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

 

 

Máy biến áp 1 pha thibidi

 

Đôi nét về máy biến áp 1 pha thibidi

Còn gọi là máy biến thế

Cấu tạo : đơn giản và có công suất nhỏ hơn biến áp ba pha bởi vậy mà nó còn có tên gọi khác là máy biến áp công suất nhỏ. Khác với máy biến áp 3 pha có thêm một cuộn dây quấn gọi là dây quấn trung cấp thì máy biến áp 1 pha chỉ có duy nhất với hai cuộn

• Dây quấn sơ cấp: được nối với nguồn điện

• Dây quấn thứ cấp: nối với nguồn để tải điện ra sử dụng

Điện thế khoảng : 380V – 400V

Công dụng chính : tăng hoặc giảm điện áp từ nguồn điện (biến đổi điện áp xoay chiều) sao cho phù hợp với các thiết bị điện của người dân, đồng thời phân phối và truyền tải điện năng đến các nguồn phát làm ổn định hệ thống mạng lưới điện trong gia đình.

 

Một số lưu ý khi lắp đặt máy biến áp một 1 pha thibidi

• Trước khi lắp đặt máy, cần phải Chú ý tới chỉ số công suất và các thông tin ký hiệu trong máy biến áp một cách cẩn thận nhất, để đưa nguồn điện phù hợp, không lớn hơn định mức quy định của máy. Nhằm hạn chế rủi ro cũng như đảm bảo tính an toàn của máy biến áp.

• Tuyệt đối không được để biến áp một pha làm việc quá công suất đã quy định. Điều này vô nguy hiểm cho máy cũng như cho người sử dụng máy.

• Khi sử dụng, nên đặt máy biến áp một pha ở nơi gần các cửa thoát hiểm, chỗ thoáng khí, sạch sẽ, ít bụi để hạn chế những tác động của thời tiết và môi trường đối với máy biến áp.

• Thường xuyên kiểm tra định kì máy trong quá trình lắp đặt và sử dụng, để đảm bảo an toàn và chắc chắn máy biến áp của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

 

Tại sao máy biến áp 1 pha thibidi được dùng phổ biến cho mạng điện dân sinh?

So với các loại máy biến áp khác, loại biến áp một pha có nhiều ưu thế hơn như :

• Tính đơn giản : tính năng đơn giản và dễ dàng tiếp đất

• Tính an toàn : khả năng ổn định điện đảm bảo an toàn hệ thống dây điện cũng như các thiết bị điện trong hộ gia đình

• Tính linh hoạt và bảo vệ : khả năng ổn định điện áp từ nguồn điện biến thiên sau đó tăng hoặc giảm điện áp sao cho phù hợp với điện năng trong nhà. Từ đó bảo vệ các thiết bị điện, giảm nguy cơ cháy nổ đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

• Hoạt động im lặng: Máy một pha được hàn lõi trên toàn bộ phạm vi bởi vậy mà khả năng gây tiếng ồn khi làm việc của nó được khắc phục tối đa nhất.

• Độ bền cao : Chất liệu cuộn dây hoàn toàn bằng đồng tráng men giúp điện áp thứ cấp ổn định hơn tăng độ bền của máy lên tốt hơn.

• Tính tiết kiệm : giúp hộ gia đình tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ

 

Cơ sở cung cấp uy tín

Toàn Phúc Electric đang là nơi đi đầu được khách hàng lựa chọn trong việc cung cấp các loại máy biến áp chất lượng, đặc biệt máy biến áp 1 pha uy tín, giá tốt, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thực tế.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top