Những trường hợp xảy ra khi mua phải Vật liệu Ty sứ đứng kém chất lượng

Vật liệu ty sứ đứng là linh kiện được lắp đặt ngoài trời chung với sứ đứng, đây là bộ combo dùng cho mạng lưới điện trung hạ áp trên không. Ty sứ giúp định vị cho sứ đỡ, gắn chặt sứ với xà trên cột điện, đảm bảo sự kết nối giữa sứ đứng với các đường dây lưới điện trên không và trạm biến áp một cách an toàn.
Ngoài ra, bộ combo này mang tính chất của thép được mạ kẽm nhúng nóng chống mài mòn tốt nên phù hợp để sử dụng trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm với khả năng chống chịu tốt dưới tác động của môi trường.

Đôi nét về vật liệu ty sứ đứng

Là phụ kiện đi kèm với sứ đỡ (sứ đứng), được gắn vào sứ đỡ bằng cách vặn ren, giữ vai trò làm trụ để gắn chặt sứ với xà trên cột điện.
Phân loại : Ty sứ pinpost, Ty sứ polymer, nhưng dùng phổ biến nhất là ty sứ 24kv và ty sứ 35kv.
Chất liệu : bằng thép tốt và được phủ lớp kẽm nhúng nóng đạt chuẩn, tính chống ăn mòn cao, đảm bảo thời gian sử dụng, giữ chặt sứ đỡ bền vững khi vận hành trong mạng điện ngoài trời.
Vật liệu Ty sứ đứng

Một số lưu ý khi lắp đặt combo sứ đứng và ty sứ đỡ

-Phụ kiện mới 100%
Giá của sứ cách điện và ty sứ đỡ không mắc nên cần đầu tư cái mới để đảm bảo tính an toàn và các chức năng khi sử dụng.
-Kiểm tra thân ống sứ và các khớp nối với ty sứ
-Thay thế ngay các sứ đỡ bị nứt hay có dấu vết hỏng để khớp với ty sứ, nhằm đảm bảo độ chịu lực và cố định tốt sứ đứng trên dây cáp dẫn khi vận hành.
-Lựa chọn loại ty sứ phù hợp với sứ đỡ tương ứng
Tùy thuộc kích thước của sứ đỡ cũng như trọng lượng dây cáp mà tính toán chọn ty sứ đỡ có kích thước phù hợp, đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng.

Chọn nơi cung cấp Vật liệu Ty sứ đứng uy tín

Một địa chỉ phân phối uy tín sẽ đảm bảo những tiêu chí trên, bạn sẽ yên tâm chất lượng sản phẩm cũng như được tư vấn loại phù hợp nhất.

Những trường hợp xảy ra khi mua phải ty sứ đỡ kém chất lượng

Ty sứ kém chất lượng sẽ không giữ chặt được sứ đứng, điều này ảnh hưởng đến sự vận hành của toàn mạng lưới. Vì sứ đứng có nhiệm vụ cách điện giữa đường dây với phần không mang điện như xà, cột. Nếu không có ty sứ thì sứ đứng không thể gắn chặt với xà trên cột điện, làm rò rỉ sự cách điện.

Mua phải ty sứ bị lỗi hoặc không mới 100% sẽ không đảm bảo được chức năng gắn chặt, dễ gây tình trạng lỏng khoá ren và làm sứ đỡ bị rung, dịch chuyển khi gặp phải va chạm từ tác động bên ngoài. Giá của ty sứ mới không quá đắt nên việc đầu tư mới linh kiện này để đảm bảo an toàn cho mạng lưới là điều cần thiết.

Ty sứ không đạt chuẩn, làm mất đi yếu tố gắn chặt cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sứ đỡ. Từ đó dẫn đến tốn chi phí thay thế, sửa chữa.

Bởi được lắp đặt ngoài trời, vận hành dưới thời tiết khắc nghiệt cũng như môi trường ăn mòn tự nhiên, nên cần đảm bảo chất lượng dù là một chi tiết nhỏ như ty sứ, vì chỉ cần một linh kiện bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến các thành phần khác trong hệ thống điện, dẫn đến các hiện tượng chập điện, phóng điện gây nguy tai nạn , nguy hiểm đáng tiếc cho con người khi sửa chữa lắp đặt.

Giá vật liệu ty sứ đứng trên thị trường

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng cũng như kích thước sứ đỡ mà theo đó lựa chọn loại ty sứ cho phù hợp. Giá của ty sứ trên thị trường cũng dao động khác nhau. Sự đa dạng về giá tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế.
Mỗi cơ sở cung cấp sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về chất lượng cũng như giá cả. Vì thế cần chọn mua ở những nơi đảm bảo hàng chính hãng, uy tín và đặc biệt giá tốt nhất trên thị trường. Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm cách điện tốt.
Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top