Ốc siết cáp – kẹp quai không đâu bền hơn Toàn Phúc

Ốc siết cáp được biết đến là một sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp cũng như trong đời sống bình thường. Tuy nhiên, cũng không ít người còn chưa hiểu hết chi tiết về vật liệu này. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Ốc siết cáp là gì?

Ốc siết cáp với tên thường gọi là khóa cáp thép, hay cóc kẹp cáp. Đây là một sản phẩm phụ kiện để đi kèm với dây cáp thép.

Được sử dụng với tác dụng để kẹp vành đai của cáp, giúp giáp mối khi không thể bện cáp, nối cáp vào với nhau được hoặc ngay cả khi cần những điểm kết nối tạm thời dành cho các loại dây cáp thép.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều chủng loại về hình dáng cũng như chất lượng được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Nhưng tổng quan, ốc siết cáp thường được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp xây dựng hay hệ thống điện tự động hoá.

 

Cấu tạo của ốc siết cáp Toàn Phúc – Bền bỉ với thời gian

Một chiếc ốc siết cáp Toàn Phúc được thiết kế và sản xuất hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 bộ phận chính đó là: phần thân chữ U, đầu khóa và 2 con đai ốc. Sản phẩm này sở hữu khá nhiều kích cỡ khác nhau từ phi nhỏ cho tới phi lớn nhằm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng trong những quá trình làm việc khác nhau.

Hiện nay, có 2 chủng loại ốc siết được Toàn Phúc phân phối và được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi nhất là: ốc siết cáp inox và ốc siết cáp mạ kẽm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại này chính là thành phần cấu tạo và chức năng sử dụng.

 

Cách sử dụng an toàn

Như đã nói, ốc được thiết kế với cấu tạo gồm ba bộ phận là thân ốc hình chữ U, hai con đai ốc và đầu khóa. Để có thể sử dụng ốc an toàn nhất người dùng cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Nếu dùng với cáp thép để tạo mắt, đầu tiên, người dùng cần tháo rời các bộ phận của ốc ra. Lúc này hãy để ý để không bị thất lạc hai con đai ốc vì bộ phận này cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Bước 2: Tạo mắt cho cáp thép sau khi đã quấn quanh vật để neo (đầu tròn của tăng đơ, điểm neo trụ cáp thép,…). Khi tạo mắt người dùng nên để thêm bẹn lót cáp trong giai đoạn này nếu có yêu cầu.

Bước 3: Lắp thân ốc, nơi có hình chữ U có đầu khóa nằm lên đầu dây chết của mắt dây ( chú ý đầu dây ngắn hơn không có tác dụng kết nối neo giằng). Sau đó cần kết nối đầu khóa vào và vặn hai đai ốc lại.

Bước 4: Kết nối như vậy đối với những con đai ốc còn lại và cuối cùng là kiểm tra kết nối đã siết chắc chắn chưa.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top