Phân loại Cầu chì tự rơi – ở đâu bán cầu chì tự rơi giá tốt!

Cầu chì tự rơi là thiết bị kết hợp giữa dao cách ly và cầu chì, do đó nó có chức năng của cả hai thiết bị này.

Khi xảy ra sự cố, cầu chì sẽ tự rơi tạo khoảng trông thấy được và ngắt mạch điện. Thiết bị này được sử dụng cho mạng điện trên không và rẽ nhánh để bảo vệ mạng lưới và các thiết bị điện khi xảy ra sự cố trên mạng..

Phân loại cầu chì tự rơi

Cầu chì tự rơi

Trong nhóm cầu chì tự rơi được phân làm 2 loại:

  • Cầu chì tự rơi cắt không tải FCO
  • Cầu chì tự rơi cắt có tải: LBFCO

Hai loại cầu chì này có cấu tạo hoàn toàn giống nhau chỉ khác ở điểm LBFCO có trang bị thêm buồng dập hồ quang để dập hồ quang phát sinh khi cắt mạch điện đang có tải chống cháy nổ hoặc xảy ra hiện tượng phóng điện hoặc quá nhiệt.

Bên cạnh đó, cầu chì tự rơi còn được phân biệt kèm theo tiêu chuẩn của thiết bị cách điện đi kèm:

  • Cách điện bằng sứ
  • Cách điện bằng Polymer

Vật liệu nhựa tổng hợp Polymer ra đời là một bước tiến quan trọng cho ngành điện nói chung và việc sản xuất cách điện cho các thiết bị điện nói riêng, Trước đây, sứ là thiết bị được dùng nhiều nhất để cách điện, tuy nhiên với các nhược điểm của mình như: dễ hư hỏng, nặng, cách điện không cao,… mà sứ đang dần được loại bỏ mà thay thế sử dụng cách điện bằng vật liệu Polymer. Vật liệu này nhẹ hơn nhưng có khả năng cách điện cao hơn, cũng như độ bền lí tính, cơ học khi sử dụng ngoài môi trường tốt hơn sứ. Đặc biệt là khi sử dụng cho các thiết bị phải làm việc với dòng điện có cường độ cao, độ an toàn của cách điện polymer là vượt trội.

Tuy nhiên, các ưu điểm của sản phẩm chỉ phát huy tốt khi sản phẩm được sản xuất với các vật liệu đúng tiêu chuẩn, nhất là đối với cách điện polymer. Việc tổng hợp polymer sử dụng làm cách điện, đòi hỏi phải sản xuất với kỹ thuật cao, thông qua quá trình kiểm định chất lượng khắt khe mới có thể đưa vào sử dụng thực tế. Do đó, người mua không nên ham rẻ mà mua các thiết bị không đạt chuẩn, vì đây là thiết bị bảo vệ các thiết bị khác khi có sự cố điện xảy ra, nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng thì khi sự cố xảy ra, thiết bị không hoạt động chính xác sẽ làm hư hỏng các thiết bị điện liên quan, thậm chí là dẫn tới cháy nổ.

Đại lý cung cấp

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp cầu chì tự rơi FCO và LBFCO với cả hai loại cách điện sứ và polymer chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top