Tìm hiểu các loại bulong lục giác

Bulong đai ốc không còn xa lạ với đời sống hiện nay. Mỗi loại sẽ có tính năng riêng, tuỳ vào tính chất và nhu cầu công việc mà bạn chọn loại vật liệu bulong lục giác phù hợp nhất. Tuy nhiên, nói về bu lông thì cũng có không ít loại phải kể đến như : bu lông lục giác ngoài, bu lông lục giác chìm.

Đôi nét về vật liệu bulong lục giác

Tên gọi chung của sản phẩm cơ khí, có thân hình trụ tròn, được tiện ren. Trong đó, một đầu của bu lông lớn hơn đầu kia và được đúc hình 6 cạnh nên được gọi là lục giác. Bu lông lục giác được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh.
(hình)
bulong lục giác

Phân loại bulong

Vật liệu Bulong lục giác ngoài 

Loại này hay gặp trong đời sống hàng ngày, thường dùng cờ lê để xiết. Đặc điểm nhận dạng của chúng chính là trên đầu bulong không phải hình tròn như bu lông lục giác chìm mà được tạo hình lục giác đều. Có thân hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt.
Ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo máy, ngành công nghiệp lắp đặt ô tô, xe máy, thi công trong các công trình xây dựng, cầu đường….

Phân loại

• Bu lông lục giác ngoài ren lửng Din 931 được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931, đạt cấp bền 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ theo tiêu chuẩn ISO 898-1 hoặc vật liệu thép không gỉ 201/ 304/ 316. Có nhiều kích thước khác nhau từ M4 – M72.
• Bu lông lục giác ngoài ren suốt Din 933 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 933, đạt cấp bền 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ theo tiêu chuẩn ISO 898 – 1 hoặc vật liệu thép không gỉ inox 201/ inox 304/ 316. Có nhiều kích thước khác nhau từ M3 đến M36.

Vật liệu Bulong lục giác chìm

Loại linh kiện cơ khí được sản xuất từ các vật liệu như thép hoặc thép không gỉ (inox) nhằm giúp liên kết với các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc phù hợp.
Ứng dụng : Bởi khả năng chịu lực tốt chống ăn mòn cực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp hóa chất, lắp ráp ô tô, xây dựng cầu đường và lắp ráp các thiết bị máy móc công nghiệp.

Phân loại : 3 loại

Bu lông lục giác chìm đầu bằng Din 7991 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991. Sản phẩm đạt cấp bền 8.8, 10.9. Được ứng dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong ngành lắp ghép đồ gỗ nội thất vì loại bu lông này có thể bắn vào gỗ. Do có bề mặt bằng bao tròn xung quanh. Nhờ đó mà bu lông lục giác chìm đầu bằng Din 7991 sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ thay vì việc dùng các loại bu lông khác.
Bu lông lục giác chìm đầu cầu Din 7380 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7380, sản phẩm đạt cấp bền 4.6- 8.8. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như: lắp máy, ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng thi công các công trình,…
Bu lông lục giác chìm đầu trụ Din 912 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 912. Sản phẩm đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, có nhiều kích thước khác nhau từ M3 – M30. Ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo, lắp đặt máy móc cơ khí, thiết bị điện, hệ thống khung nhôm cửa kính,…

Bulong lục giác các loại giá rẻ uy tín ở đâu ?

bulong lục giác

Toàn Phúc Electric đang là nơi đi đầu trong việc cung cấp các linh kiện xây dựng chất lượng được khách hàng tin tưởng lựa chọn, đảm bảo đem đến các sản phẩm uy tín, phù hợp nhu cầu cùng giá cả phải chăng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top