Tụ bù trung thế, tủ trụ bù, thùng điện kế, thùng cầu dao điện kế cao cấp giá không thể nào tốt hơn

Trong hệ thống điện của hoạt động kinh doanh tại một doanh nghiệp thì tụ bù trung thế là lựa chọn ưu việt nhất giúp bảo vệ máy biến áp trên mạng mở hoặc mạng xuyên tâm. Bên cạnh đó tủ trụ bù, thùng điện kế, thùng cầu dao điện kế là những thiết bị đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công trình dân dụng, công nghiệp nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, từ hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện.

Tìm hiểu các khái niệm

Tủ tụ bù

Tụ bù- thiết bị ngành điện được lắp đặt trong hệ thống điện với tác dụng nâng cao hệ số công suất cosphi. Là một hệ gồm hai vật dẫn đặt gần với nhau và ngăn cách nhau bởi một lớp cách điện.
-Phần tụ : chức năng tích và phóng điện ở trong mạch điện.
-Điện dung của tụ bù : là đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định

Tủ tụ bù còn hiểu là tủ điện dùng trong công nghiệp mà bên trong đó có tụ bù công suất truyền từ nguồn đến tải (thiết bị sử dụng) có 2 thành phần là công suất tác dụng và công suất phản kháng. Thiết bị này được dùng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt các ngành công nghiệp, điện, máy móc…
Tủ điện tụ bù thường gồm nhiều bước tụ, mỗi bước tụ được điều khiển bằng Contactor. Việc đóng hay mở Contactor sẽ thay đổi số lượng tụ bù vận hành song song. Một bộ điều kiển kiểm soát hệ số công suất của mạng điện sẽ thực hiện đóng mở các Contactor qua đó làm cho hệ số công suất của cả mạng điện thay đổi.

 

Tủ tụ bù trung thế

Là một loại tủ tụ bù với thiết kế nhỏ gọn kết hợp nhiều chức năng khác nhau cho phép kết nối, cung cấp và bảo vệ máy biến áp trong mạng lưới điện: nó là một giải pháp hoàn chỉnh cho các toà nhà, đáp ứng nhu cầu của các ngành năng lượng và ngành công nghiệp.

Tủ tụ bù trung thế

Thùng điện kế – thùng cầu dao điện

Là thùng làm từ tấm kim loại hoặc composit, có hình chữ nhật hoặc vuông với kích thước và độ dày khác nhau tuỳ theo vị trí và nhu cầu sử dụng, dùng chứa/đựng các bảng, thiết bị điện: Cầu giao, công tắc, biến thế, biến áp….ở các công trình, nhà cửa, nhà máy. Tuỳ theo yêu cầu thiết kế cũng như mục đích sử dụng của từng lĩnh vực mà chúng được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau.

 

Tủ tụ bù trung thế

 

 

Tìm hiểu tụ bù trung thế – sự lựa chọn ưu việt cho doanh nghiệp

Đặc điểm

-Tủ tụ bù trung thế được cách điện bằng dầu.
– Điện áp 6.6kV, 7.2kV, 22kV, 35kV.
– Đạt tiêu chuẩn ISO chất lượng 9001 và ISO 9002 trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra và kiểm soát nghiêm ngặt sản phẩm.
– Bảo trì đơn giản và có thời hạn từ 5 đến 10 năm.
– Kích thước nhỏ gọn nên việc cài đặt nhanh chóng. Tủ sẽ tự điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
– An toàn cho người vận hành: Vị trí tiếp xúc và các tiếp điểm của công tắc tiếp đất có thể nhìn thấy ở vị trí đóng thông qua các tấm trong suốt.
– Bảo vệ máy biến áp với bộ ngắt mạch: cung cấp đường cong vấp có thể điều chỉnh, bảo vệ quá tải, bảo vệ lỗi nối đất, luôn sẵn sàng tránh thay thế cầu chì và kho. Ngoài ra, nó cho phép đóng lại lập tức ngay cả khi từ xa.

 

Công dụng

– Đảm bảo mạng lưới điện hoạt động một cách ổn định, hiệu quả nhất thông qua bù công suất phản kháng, nâng cao hệ số công suất cos phi.
– Sử dụng tủ tụ bù trung thế giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả nhất.
– Cho phép kỹ thuật điện sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng ngắt, và dây cáp nhỏ hơn,… Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng lưới điện.
-Chúng là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, cũng là nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị điều khiển, thiết bị đóng cắt điện đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

 

Ứng dụng

Trong các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học…hay các ngành công nghiệp lớn như nhà máy, xưởng sản xuất, cảng, sân bay.

 

Cách lựa chọn tụ bù trung thế

– Tính toán kỹ lưỡng công suất của hệ thống muốn lắp đặt, từ đó chọn lựa được loại tủ tụ bù có điện áp phù hợp với không gian cũng như công suất theo ý muốn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nâng hiệu quả sử dụng.
– Tham khảo những thương hiệu sản xuất uy tín và chất lượng.

 

Tụ bù trung thế, tủ trụ bù, thùng điện kế, thùng cầu dao điện kế cao cấp giá tốt ở đâu ?

Toàn Phúc Electric đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị bảo vệ mạng lưới điện như tủ tụ bù, thùng điện kế, thùng cầu dao…với giá cả phải chăng đi đôi cùng uy tín chất lượng
Tụ bù trung thế, tủ trụ bù, thùng điện kế, thùng cầu dao điện kế cao cấp giá không thể nào tốt hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top