Vai trò của băng báo cáp ngầm trong bảo hộ lao động

Với vai trò cảnh báo khu vực hay vị trí cáp điện ngầm, băng báo cáp ngầm giúp đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc gần đó.

 

Vai trò của băng báo cáp ngầm

 

vai trò của băng báo cáp ngầm

 

Băng báo cáp là một loại phụ kiện được sử dụng chôn dưới lòng đất trong thi công. Được lắp đặt cáp ngầm cùng với vị trí đặt cáp điện ngầm. Đúng với tên gọi của nó, thiết bị có vai trò cảnh báo những khu vực nguy hiểm hay những vị trí có lắp đặt cáp điện ngầm bên dưới. Qua đó giúp mọi người nhận biết khu vực nguy hiểm để tránh, giúp cảnh báo cho người lao động khi làm việc gần khu vực đó.

Từ đó có những biện pháp đảm bảo an toàn phù hợp cho mình, tránh bị điện giật nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng khi chạm phải cáp điện ngầm dưới lòng đất. Đồng thời giúp bảo vệ hệ thống cáp điện được an toàn không bị xâm hại bởi yếu tố con người. Loại thiết bị này được sử dụng trong bước cuối cùng trước khi lắp đường cáp ngầm.

 

Đặc điểm cấu tạo của băng báo cáp ngầm

Có cấu tạo hình trụ dạng cuộn, dài khoảng 500m, đường kính từ 10 – 60cm. Sản phẩm làm từ chất liệu polymer siêu bền thành phần chính là nilon kết hợp với màng nhôm OPP, HDPE, MPET,… Đặc tính sản phẩm chính hãng là không thấm nước, không phai màu mực in, không bị bào mòn bởi các hóa chất vô cơ và hữu cơ trong đất. Băng có khả năng chịu lực tác động vật lý tốt nên độ bền của băng cực cao, có thể kéo dài lên đến hàng trăm năm dưới lòng đất.

 

Đặc điểm cấu tạo của băng báo cáp ngầm

 

Có màu vàng, hai viền trên dưới của băng có màu bạc ánh kim, ở giữa có dòng chữ cảnh báo “có cáp ngầm điện lực bên dưới, nguy hiểm chết người”. Sản phẩm được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau gồm: 12m, 15m, 30m, 40m phù hợp với độ lớn của đường cáp ngầm.

 

Ưu điểm khi sử dụng băng báo

Trước khi băng cảnh báo cáp ngầm ra đời, người ta cũng có sử dụng các tấm chắn bằng nhôm, sắt để cảnh báo. Nhưng hạn chế của phương án này chính là không chắc chắn, dễ bị dịch chuyển, dễ bị phai mờ, mất chữ…không đảm bảo hiệu quả cảnh báo lâu dài.

Với băng cảnh báo cáp ngầm, chúng được thi công sâu dưới lòng đất ngay vị trí của cáp ngầm nên đảm bảo vị trí cảnh báo chính xác, tuổi thọ cao, không phai màu, không phai mực in, giúp tối ưu chi phí.

 

Mua băng báo cáp ngầm tại Toàn Phúc Electric – uy tín và chất lượng luôn hàng đầu

Vai trò quan trọng là thế, song điều đó còn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay vẫn có tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá bán khá rẻ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của sản phẩm đối với công trình, cũng như tính an toàn đối với con người. Vậy nên, chúng ta cần phải cân nhắc lựa chọn những địa điểm bán thiết bị uy tín.

Công ty CP SX TM Toàn Phúc Electric là một trong những đơn vị cung ứng vật tư hàng đầu trong lĩnh vực điện, viễn thông.  Với phương châm uy tín chất lượng luôn hàng đầu, Toàn Phúc tự tin với nguồn hàng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá tốt cạnh tranh giúp quý khách hàng an tâm mua và sử dụng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top