Vật liệu bulong mắt – bulong xoắn – bulong móc có công dụng gì ? Mua ở đâu được giá tốt nhất tại TPHCM

Trong ngành xây dựng, cơ khí thì các loại bulong như vật liệu bulong mắt, bulong xoắn đóng vai trò quan trọng trong quá trình lắp ráp. Chúng có vai trò kết nối, tạo điểm neo móc trung gian để liên kết các thiết bị nhằm cố định hoặc dịch chuyển kết cấu thành phần cần liên kết. Vì phụ thuộc vào điểm kết nối của cấu kiện kết nối, nên cần nắm một số thông số cần thiết để lựa chọn bulong phù hợp. Khách hàng có thể tham khảo theo hình dưới đây:

Mô tả vật liệu bulong mắt

 

vật liệu bulong mắt cao cấp

Bu lông mắt (eyebolt) Thân trụ tròn được tiện ren ngoài hoặc ren trong, cũng có thể là ren suốt hoặc ren lửng, đầu mũ hình mắt tròn.

Kích thước và chủng loại đa dạng

• Vật liệu cấu tạo: INOX 201, INOX 304, INOX 316, INOX 316L…Mỗi loại Inox sẽ có những tính chất cũng như khả năng chống ăn mòn và chịu lực khác nhau.
• Bu lông mắt Inox DIN 444-B có cấu thành với phần đầu là một vòng tròn nối liền với thân bu lông
• Bu lông mắt inox là loại có cấu tạo khác biệt nhất bởi nhiều hình dạng và kích thước mang tính ứng dụng cao cho nhiều yêu cầu sử dụng

Ứng dụng nhiều trong các ngành như : ngành đóng tàu biển, Ô tô, ngành cầu đường , dầu khí hay công nghiệp hoá chất và các thiết bị máy móc công nghiệp khác.

 

Đôi nét về tên gọi Bulong móc

 

vật liệu bulong mắt bulong móc

 

Bulong móc thuộc nhóm bulong neo tương tự như bu lông mắt và bulong xoắn

Đúng như tên gọi bulong móc có chức năng liên kết và tạo điểm neo móc nối giữa các thành phần với nhau.

Cấu tạo 2 phần: Phần thân hình trụ tròn, nửa trên suông và nửa dưới tiện ren. Phần đầu uốn hình móc được đúc liền nguyên khối với thân.

Ứng dụng phổ biến trong việc cẩu di chuyển các chi tiết bộ phận máy móc. Và trong ngành điện, có vai trò là điểm móc liên kết các dây cáp cố định cột điện với mặt đất. Hoặc gắn trên thân cột điện kết nối với kẹp treo hay kẹp neo giữ cáp tạo điểm giữ cáp điện trên không.

 

Khái niệm vật liệu bulong xoắn

Bulong xoắn (bu lông mắt đuôi lợn) có phần thân hình trụ tròn dài nửa trên suôn, nửa dưới tiện ren. Phần đầu uốn xoắn có hình mắt nhưng không hàn ghép kín như mắt của bu lông mắt. Và được đúc nguyên khối như phần thân, chế tạo từ thép mạ kẽm, chịu được tác động của môi trường trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng : phụ kiện được gắn xuyên qua các lỗ trên cột điện bê tông và siết cố định bằng đầu ren của bu lông, phần đầu mắt kết nối hoặc nâng đỡ cáp điện ABC trên không thông qua kẹp treo và neo cáp. Lúc đầu mắt sẽ được mở, sau khi kết nối với các thiết bị cần thiết thì sẽ uống xoắn lại như đuôi lợn nên được gọi tên khác là bu lông mắt đuôi lợn.

 

Lựa chọn mua vật liệu bulong mắt giá tốt ở đâu ?

Bulong là phụ kiện thông dụng nên không quá khó để tìm mua trên thị trường. Vì vậy khách hàng cần lựa chọn nơi uy tín để mua nhằm bảo đảm an toàn khi thi công. Toàn Phúc Electric tự hào là nơi cung cấp các loại bulong mắt chất lượng với giá cả hợp lý.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top