Bu lông mắt là gì? Một số điều cần biết về bu lông mắt

Nhắc đến vật liệu cơ khí, nhiều người sẽ khá quen thuộc cũng như một số người còn thắc mắc về những loại bu lông như bu lông mắt là gì, bu lông con tán,bu lông đai ốc . Và để phù hợp với nhu cầu khác nhau mà khi sản xuất các bu lông cũng sẽ có hình dạng và kích thước theo yêu cầu khác nhau. Bài viết này hãy cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu về bu lông mắt là gì nhé.

bu lông mắt là gì

Bu lông mắt là gì?

Bu lông mắt là sản phẩm ngành cơ khí được chế tạo bằng thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ,…Bu lông mắt có thân hình trụ tròn được tiện ren, đầu mũ có dạng hình mắt tròn được thiết kế theo yêu cầu và mục đích của từng sản phẩm. Bu lông mắt có độ bền cao trong quá trình sử dụng do nhà sản xuất thường đúc nguyên con trong khi sử dụng sẽ không xảy ra hiện tượng như nứt, đứt gãy bu lông.

Bu lông mắt được sử dụng để liên kết vào một kết cấu mà từ đó muốn nâng, muốn di chuyển kết cấu đó, người dùng sẽ sử dụng dây để luồn qua lỗ trên bu lông mắt để có thể nâng kết cấu và di chuyển. Bu lông mắt được dùng trong một số trường hợp định vị và cố định hệ thống đường dây.

công dụng bu lông mắt là gì

Cấu tạo của bu lông mắt

Phần đầu bu lông có lỗ để có thể luồn dây hoặc một thanh hình trụ qua lỗ. Phần thân bu lông mắt được tiện ren, thường sẽ là tiêu chuẩn hệ mét. Thân bu lông mắt có thể tiện ren lửng hoặc ren suốt, vì còn tùy vào chiều dài thân bu lông và nhu cầu sử dụng của từng công trình.

Vật liệu chế tạo bu lông mắt

Vật liệu chế tạo bu lông mắt thường là thép không gỉ bằng inox, hoặc mác thép không gỉ dùng để sản xuất trong ngành bu lông ốc vít inox như inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 310. Mỗi loại vật liệu có một tính chất và khả năng làm việc khác nhau nên sẽ có giá khác nhau.

bu lông mắt là gì

Ứng dụng của bu lông mắt:

Bu lông mắt có nhiều loại và kích thước khác nhau có thể dùng để neo móc một vật bất kì vào một vị trí được cố định sẵn. Ngoài ra, bu lông mắt còn được dùng trong các ngành như: công nghiệp hoá chất, chế tạo ô tô, đóng tàu biển, dầu khí, ngành cầu đường,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để tìm hiểu chi tiết hơn về bu lông mắt là gì cũng như nơi kinh doanh uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng thì Toàn Phúc Electric sẽ là một gợi ý cho bạn. Chất liệu tốt mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, dễ vận chuyển, Toàn Phúc Electric đã và đang được nhiều khách hàng tin dùng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top