Các loại cột đèn cao áp chiếu sáng thông dụng hiện nay

Một mẫu cột đèn cao áp chiếu sáng ngoài khả năng đem lại điểm thẩm mỹ cho mỗi con đường, còn chú ý đến độ sáng, độ an toàn khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cột đèn do đó cần phải nắm vững thông số cơ bản của đèn trước khi ra quyết định đầu tư.

Tìm hiểu về cột đèn cao áp chiếu sáng

Thiết bị cột đèn chiếu sáng không còn xa lạ đối với người dân, cột đèn được chế tạo từ thép và phủ một lớp kẽm bảo vệ để giúp cột chống oxy hóa, gỉ sét và mài mòn.

Một vài loại cột đèn cao áp chiếu sáng thông dụng:

Cột đèn cao áp chiếu sáng liền cần

Cột đèn cao áp liền cần là loại cột đèn được đúc liền mạch, không được hàn với các loại nhánh nào khác, đèn cao áp liền cần được chia ra làm hai loại chính đó là:

Bát giác liền cần: loại cột thân bát giác được đúc thành một khối liên tục giúp cho cột đèn được cứng cáp và vững chắc. Bát giác liền cần đơn là loại cột được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

 cột đèn cao áp chiếu sáng

Tròn côn liền cần: thân của loại cột đèn cao áp này có cấu tạo rất tinh tế và được đúc theo độ cong nhất định, chiều cao cột từ 7-11m. Được dùng nhiều cho các con đường ở khu đô thị vì tầm hoạt động tỏa sáng xa.

 cột đèn cao áp chiếu sáng

Cột đèn cao áp chiếu sáng rời cần

Chiều cao của cột rời cần từ 6 – 11m, thân cột dày 3-4mm, bộ phận của loại cột đèn này được tách rời để thuận lợi trong việc di chuyển, lắp đặt, có thể ghép nối với các loại cột đèn khác nhau. Có hai loại cột đèn cao áp rời cần là:

Bát giác rời cần: thân cột đèn làm từ thép đúc theo dạng bát giác, được phủ lớp kẽm bảo vệ chiều cao cơ bản từ 5-11m. Điểm đặc biệt của loại cột bát giác rời cần là kết cấu đèn theo dạng nắp chụp giúp tránh được nước mưa thấm vào.

Tròn côn rời cần: cấu tạo của cột đèn rất độc đáo giống dạng cánh buồm. Loại cột đèn này được dùng nhiều ở sân vận động, sân khấu, công viên…

>>>Xem thêm: Ứng dụng của cột đèn chiếu sáng và mẫu cột đèn chiếu sáng

Các lưu ý khi sử dụng cột đèn cao áp chiếu sáng

Cột đèn các loại được sử dụng trong các điều kiện thời tiết thay đổi liên tục, nên chất lượng ngay từ ban đầu đã phải đảm bảo sử dụng nguyên vật liệu tốt, tuy nhiên muốn cho sản phẩm được bền, sử dụng lâu dài cần để ý các vấn đề sau:

Luôn kiểm tra, bảo trì hệ thống điện, cột đèn theo quy định.

Phải có thiết bị ngắt điện khi sửa chữa, lắp đặt để đảm bảo tính an toàn.

Lựa chọn đèn có công suất phù hợp với từng loại công trình, giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Lựa chọn linh kiện nếu cần thay thế phải có nguồn gốc rõ ràng, đúng chủng loại, đáp ứng đúng các thông số kĩ thuật của nhà sản xuất.

Bố trị bộ biến áp cách mặt đất 1m để không gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

 cột đèn cao áp chiếu sáng

Ứng dụng cột đèn cao áp chiếu sáng

Đèn cao áp chiếu sáng được sử dụng trong rất nhiều công trình như sân vận động, sân khấu ca nhạc, đường đô thị, đường cao tốc, quảng trường, công viên …

Ngoài ra còn áp dụng vào trong hệ thống chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng công nghiệp, khu công nghiệp, …

Trên đây là một số thông tin về cột đèn cao áp chiếu sáng mà Toàn Phúc Electric muốn gửi đến quý khách hàng, cần phải nắm rõ các thông số liên quan về nguồn điện, khu vực sử dụng, … để có thể đưa ra các chiến lược lựa chọn phù hợp.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top