Những trường hợp xảy ra khi dùng phải vật liệu ống nối nhôm kém chất lượng

Hệ thống điện cao tầng trên không, thường sử dụng vật liệu ống nối nhôm bởi đặc tính nhẹ và giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của loại dây này là khó hàn và mối nối hàn lại không chắc cũng như dễ đứt, vì thế mà ống nối nhôm ra đời như kim chỉ nam giải quyết được tình trạng ở các mối nối của dây nhôm. Thừa hưởng các đặc tính từ hợp kim nhôm và lõi thép mạ kẽm nhúng nóng giúp ống nối chịu được điều kiện thời tiết cũng như chịu được lực kéo căng đảm bảo cho mạch điện được vận hành an toàn.

 

Đôi nét về vật liệu ống nối nhôm

Ống nối nhôm là linh kiện dùng để đấu nối cáp nhôm lõi thép với nhau

Ống có đa dạng kích cỡ phù hợp cho mọi loại dây cáp nhôm

⁃ Kích cỡ nhỏ : 16, 25 ,35 ,50, 70

⁃ Kích cỡ lớn : 120; 150; 185; 240; 300

Các mã của ống nối ép có thể hiện loại dây AC, ACSR, AAC, ACKP,AAAC…

Vật liệu : làm từ đồng và nhôm kết hợp với nhau hay hợp kim nhôm với quy chuẩn lực kéo đứt bằng 95% lực kéo đứt của dây dẫn. Lõi bên trong bằng thép mạ kẽm nhúng nóng.

Phương pháp nối: dùng ống nối ép thủy lực để đảm bảo lực căng cũng như an toàn cho của mối nối theo yêu cầu kỹ thuật.

 

vật liệu ống nối nhôm

 

Một số lưu ý khi lắp đặt vật liệu ống nối nhôm

-Phụ kiện mới 100%

Mua phải ống nối bị lỗi hoặc không mới 100% sẽ gây khó khăn trong việc lắp đặt, kết nối các dây cáp điện, dễ gây tình trạng nứt, hư mối nối. Giá của ống nối không quá đắt nên việc đầu tư mới linh kiện này để đảm bảo an toàn cho mạng lưới là điều cần thiết.

-Kiểm tra thân và lõi ống

Thay thế ngay các ống nối có dấu vết nứt hay lõi bên trong bị xước, hỏng nhằm đảm bảo cáp nhôm không bị đứt khi đi qua ống nối đảm bảo tốt đường dây vận hành.

-Lựa chọn ống nối phù hợp dây cáp

Tùy thuộc kích thước cũng như trọng lượng dây cáp mà lựa chọn ống nối có kích thước phù hợp, đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng.

-Chọn nơi cung cấp uy tín

Một địa chỉ phân phối uy tín sẽ đảm bảo những tiêu chí trên, bạn sẽ yên tâm chất lượng sản phẩm cũng như được tư vấn loại phù hợp nhất.

 

Những trường hợp xảy ra khi dùng phải ống nối nhôm kém chất lượng

⁃ Trở ngại cho quá trình ép thuỷ lực khép mối nối

Phụ kiện này đều làm hoàn toàn từ hợp kim nhôm, nên việc kiểm tra nhôm đạt tiêu chuẩn là điều quan trọng, hợp kim nhôm cần được sản xuất đúng chuẩn và yêu cầu kỹ thuật để vừa đảm bảo được các tính chất ưu việt của nhôm vừa phải đảm bảo độ chịu lực của ống nối trong quá trình ép thuỷ lực. Nếu ống nối từ hợp kim kém chất lượng sẽ xảy ra tình trạng đứt gãy trong quá trình khép miệng mối nối.

⁃ Nguy hiểm cho mạng điện cáp dẫn

Khi ống nối nhôm kém chất lượng dễ làm mối nối bị lỏng, làm tuột cáp nối khỏi điểm kết nối, hoặc điểm tiếp xúc không kín, làm gián đoạn việc dẫn truyền điện trên dây cáp khi đưa vào sử dụng. Tất cả các lỗi đó đều khá nguy hiểm đến tải điện có thể dẫn đến các tai nạn điện khó lường.

⁃ Tốn chi phí thay thế, sửa chữa

Ống nối không đạt chuẩn, làm mất đi yếu tố kết nối cáp nhôm, dễ gây hư hỏng cho sự vận hành điện cũng như ảnh hưởng tuổi thọ của mạng lưới cáp . Từ đó dẫn đến tốn chi phí thay thế, sửa chữa.

 

Cơ sở cung cấp vật liệu ống nối nhôm chất lượng, giá tốt

Tùy thuộc vào kích thước mà theo đó giá của mỗi ống nối cáp nhôm cũng khác nhau cũng như tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại ống nối ép nhôm phù hợp cho các loại cáp dẫn khác nhau.

Mỗi cơ sở cung cấp sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về chất lượng cũng như giá cả. Vì thế cần chọn mua ở những nơi đảm bảo hàng chính hãng, uy tín và đặc biệt giá tốt nhất trên thị trường. Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm cách điện tốt.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top