GIÁ MÁY BIẾN ÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?

Máy biến áp hiểu đơn giản là một sản phẩm có chức năng biến đổi điện áp xoay chiều, có thể tăng giảm mức điện áp ban đầu tùy vào cấu tạo của máy. Nhiều nhà đầu tư thường đặt câu hỏi về giá máy biến áp hiện nay như thế nào cũng như cấu tạo của máy.

Máy biến áp là thiết bị điện từ tĩnh, làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ, biến đổi hệ thống dòng điện xoay chiều ở áp thành thành dòng điện xoay chiều ở áp khác với tần số không đổi.

Máy biến áp dùng để truyền tải hoặc phân phối năng lượng chứ không biến đổi năng lượng. Với tỷ số tương ứng giữa số vòng dây quấn sơ cấp và thứ cấp sẽ có tỷ lệ tương ứng giữa điện áp sơ cấp và thứ cấp.

 

giá máy biến áp

 

Cấu tạo máy biến áp

Bộ phận chính của máy biến áp gồm lõi thép, dây cuốn và vỏ máy.

Lõi thép của máy biến áp là các lá thép kỹ thuật có chức năng dẫn từ, đồng thời làm khung đặt dây cuốn. Đối với máy biến áp dùng trong thông tin thì tần số cao hơn sẽ được cấu tạo bởi các lá thép permalloy ghép lại.

Dây quấn máy biến áp giúp truyền dẫn năng lượng và thường được làm bằng đồng hoặc nhôm, với biến áp quấn bằng dây đồng thì dẫn điện tốt hơn, tăng tuổi thọ, tránh oxi hóa.

Vỏ máy được làm bằng nhựa hoặc sắt, thép,.. tùy vào thiết kế từng loại máy.

 

giá máy biến áp Toàn Phúc

 

Công dụng và lĩnh vực sử dụng máy biến áp

Máy biến áp được dùng trong lò nung, hàn điện hoặc làm nguồn điện cho các thiết bị điện, điện tử.

Loại biến áp nhỏ thường thấy là những chiếc sạc điện thoại, thường được tích hợp trong sạc để hạ áp từ 220V xuống 5V và chỉnh sang nguồn một chiều để sạc pin.

Ngoài ra, máy còn dùng tăng điện áp từ máy phát điện lên đường dây tải điện đi xa và giảm điện áp ở cuối đường dây để cung cấp.

 

Nên mua máy biến áp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán với giá máy biến áp phải chăng, uy tín, chất lượng có thể tham khảo Toàn Phúc electric. Chất liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, dễ vận chuyển.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top